Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu?

09/10/2017 17:14 GMT+7

TTO - Chuyện nam diễn viên Hoa ngữ Lộc Hàm (cựu thành viên nhóm nhạc EXO) chính thức công bố bạn gái (nữ diễn viên Quan Hiểu Đồng) trên tài khoản Weibo cá nhân của anh đã tạo nên cơn 'địa chấn' chưa từng có trong cộng đồng yêu thích phim Hoa ngữ.

Chỉ một giờ sau khi nam diễn viên công bố cuối tuần trước, từ khóa "Lộc Hàm - Quan Hiểu Đồng" đã vươn lên 5 triệu lượt kết quả. 

Đây là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong vài năm trở lại đây của Weibo (mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc). 

Thậm chí có lúc Weibo bị tắc nghẽn vì lượng truy cập quá nhiều. Đã xuất hiện tình trạng những fan cực đoan cắt tay, nhảy lầu tự tử để phản đối thần tượng này công bố bạn gái.

Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu? - Ảnh 1.

Lộc Hàm - Quan Hiểu Đồng - Ảnh: Sina

Chuyện nghệ sĩ Hoa ngữ hẹn hò hay kết hôn bị fan nhiệt tình phản đối không còn là vấn đề mới mẻ. Từng có nhiều cặp đôi trai tài gái sắc thậm chí đã "về chung một nhà" vẫn bị fan chỉ trích nặng nề như Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy, Chương Tử Di - Uông Phong, Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như…, nhưng cũng không đến nỗi nghiêm trọng như ở cặp đôi thần tượng Lộc Hàm - Quan Hiểu Đồng.

Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu? - Ảnh 2.

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy chia sẻ ảnh cưới.

Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu? - Ảnh 3.

Vợ chồng Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như - Ảnh: Sina.

Khán giả vốn đã quen với một Cbiz vốn chú trọng nhiều đến diễn viên thực lực, ngoại hình của họ chỉ là yếu tố "cần", nhưng không "đủ" để đáp ứng nguyện vọng của người hâm mộ. 

Sự kiện fan Lộc Hàm (một diễn viên trẻ còn nhiều thiếu sót trong diễn xuất) cắt tay, nhảy lầu tự tử thực sự là sự cảnh tỉnh mạnh mẽ cho cộng đồng fan hâm mộ. 

Họ cần hiểu rằng đâu là ranh giới của sự mến mộ, yêu thích đối với thần tượng và đâu là cuộc sống thực.

Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu? - Ảnh 4.

Nam ca sĩ, diễn viên Lộc Hàm - Ảnh: Sina

Một nữ sinh viên Đại học Tây Nam (Trung Quốc) khiến thầy cô, bạn bè vô cùng sốc khi quyết định kết thúc cuộc đời mình sau khi Lộc Hàm công bố bạn gái. 

Ở một diễn biến khác, một fan nữ cập nhật trạng thái với cổ tay bị rạch đầy máu còn tag hẳn tên của nam diễn viên và bạn gái Quan Hiểu Đồng cho thấy sự việc lẽ ra là tin mừng lại đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, xuất phát từ những suy nghĩ, hành động tiêu cực của "fan cuồng".

Ở Việt Nam, Lộc Hàm cũng có một lượng fan vô cùng hùng hậu không kém gì thị trường Trung Quốc hay trước đây là Hàn Quốc (khi nam diễn viên còn là ca sĩ thuộc nhóm EXO). 

Rất đáng mừng là mặc dù không ít những phản ứng gay gắt, những bình luận chỉ trích nam diễn viên và bạn gái vừa công bố của Lộc Hàm, nhưng nhìn chung phần lớn fan Việt vẫn khá tỉnh táo nhìn nhận sự việc, nhiều người chúc mừng và cảm thấy họ xứng đôi.

Không liên quan vẫn bị "gọi hồn"

Nữ diễn viên phim "Lệ Cơ truyện" Địch Lệ Nhiệt Ba là minh chứng sống động gần nhất cho việc "không liên quan" vẫn lên hàng hot search. 

Cô bị người người nhà nhà gọi tên, "xót thương" khi bạn gái Lộc Hàm không phải là cô.

Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu? - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba - Ảnh: Sina

Trong khi thực tế, Địch Lệ Nhiệt Ba và Lộc Hàm chỉ dừng lại ở mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp khi cùng tham gia chương trình thực tế Hurry Up, Brothers.

Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu? - Ảnh 6.

Hình ảnh của Lộc Hàm và Địch Lệ Nhiệt Ba trong show thực tế

Trước đây Lâm Tâm Như cũng bị đem ra so sánh với vợ Lâm Chí Dĩnh - nữ diễn viên Trần Nhược Nhi - về mức độ nổi tiếng, sự phù hợp với Lâm Chí Dĩnh bất chấp nam diễn viên ra sức chứng minh tình cảm của anh dành cho vợ mình.

Lộc Hàm công bố bạn gái - tận thế khi thần tượng có người yêu? - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc Lâm Chí Dĩnh - Trần Nhược Nhi - Ảnh: Sina

Năm 2016, sự kiện nam thần Hoắc Kiến Hoa và nàng "Hạ Tử Vi" Lâm Tâm Như kết hôn nhận được nhiều chú ý từ người hâm mộ, cũng là lúc nữ diễn viên nổi tiếng xứ Đài Trần Kiều Ân được cư dân mạng "triệu hồi" với hàng loạt tin đồn.

Mặc dù tình cũ 10 năm trước của Hoắc Kiến Hoa hết sức bình thản, những cái tin như "Trần Kiều Ân say xỉn, khóc lóc ầm ĩ trong đêm Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như tổ chức hôn lễ" vẫn ngập tràn trên các mặt báo, hay mạng xã hội.

Mối quan hệ Dương Dương - Trịnh Sảng cũng thu hút nhiều “gạch đá” cho nữ diễn viên khi có tin đồn "phim giả tình thật" của cô và "tiểu thịt tươi" Dương Dương trong thời gian phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đang phát sóng. Thực tế, họ chỉ là bạn, là đồng nghiệp khá bình thường.

Đó chỉ là một vài ví dụ "trót dính nhọ nồi" của các nữ diễn viên đã vô tình ngang qua thế giới của các sao nam có nhiều người hâm mộ.

VŨ UYỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận