Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe

27/04/2022 19:40 GMT+7

Nhiều biển số đẹp được người dùng chi trả hàng triệu USD để sở hữu, tương đương số tiền mua những siêu xe hàng đầu thế giới.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 1.

Không chỉ là biển số đắt nhất tại California (Mỹ), MM còn được ghi nhận là biển số đắt nhất tại Mỹ. Mức giá người dùng bỏ ra để mua biển số này lên đến 24,3 triệu USD. Tại quốc gia này, biển số có hai chữ cái khá hiếm, đặc biệt là những biển có hai chữ giống nhau. Trên thực tế, loại biển số như vậy có số lượng chỉ khoảng 35 chiếc. Biển số MM cũng được xem có giá trị cao nhất trong số từng được đấu giá.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 2.

Biển số F1 chiếm vị trí số 1 về độ đắt giá tại Anh. Afzal Kahn, một người thiết kế và đam mê xe, là chủ nhân biển số được định giá khoảng 20 triệu USD này, gắn trên siêu xe Bugatti Veyron. Chiếc biển số độc đáo này được mua từ năm 2008, với giá trị khi đó khoảng 619.771 USD.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 3.

Biển số đắt giá nhất tại New York (Mỹ), có các ký tự tạo thành chữ “New York”, được định giá khoảng 20 triệu USD. Đáng chú ý, biển số đắt giá này đang được gắn trên một chiếc Volvo đời cổ. Vào khoảng những năm 1970, một gia đình tại New York đã may mắn được sở hữu biển số độc nhất này.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 4.

Vào tháng 10-2016, một lập trình viên nổi tiếng tại Dubai đã mua biển số D5 với giá 9,6 triệu USD cho chiếc Rolls-Royce.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 5.

Trong khi đó, một tay chơi khác tại Abu Dhabi đã chi số tiền 9,5 triệu USD để mua biển số No 1. “Tôi mua biển số này đơn giản vì nó là con số tốt nhất”, chủ sở hữu biển số cho biết.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 6.

Tháng 7-2015, một đại gia khác tại Dubai đã chi 5,7 triệu USD cho biển số 09. Theo quan niệm của nhiều người, 9 là một số đẹp.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 7.

Tháng 10-2016, một người kinh doanh bất động sản tại Dubai đã chi số tiền 4,6 triệu USD trong một cuộc đấu giá của chính phủ để mua biển số 5. Chủ sở hữu biển số cho biết trả số tiền lớn nhằm hy vọng đóng góp phần nào cho ngân sách phát triển cơ sở hạ tầng tại Dubai. Là một trong những người sở hữu 8 chiếc Rolls-Royce, đại gia này hy vọng mọi con đường tại Dubai đều êm, bằng phẳng, phù hợp cho việc lái xe.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 8.

Những người mua biển số đẹp tại Dubai đặc biệt thích các con số. Tháng 2-2010, một người chơi xe đã bỏ số tiền 3,9 triệu USD để sở hữu biển số 7.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 9.

Một biển số 9 khác được bán với giá 2,8 triệu USD vào năm 2008 cho người sưu tập xe tại UAE. Hầu hết các cuộc đấu giá biển số, chủ xe đều mong muốn số tiền được sử dụng để cải thiện cơ sở hạ tầng.

Loạt biển số đẹp đắt nhất thế giới, giá đủ mua vài siêu xe - Ảnh 10.

Tháng 11-2017, biển số 2 đã được bán cho một đại gia tại UAE với giá 2,7 triệu USD. Người giành chiến thắng trong cuộc đấu giá khi đó là một doanh nhân 23 tuổi.

Cho, tặng biển số xe đã đấu giá, được không? Cho, tặng biển số xe đã đấu giá, được không?

TTO - Quyền mua bán, tặng cho, thừa kế... đối với biển số đẹp thông qua đấu giá đang được dư luận rất quan tâm khi Bộ Công an lấy ý kiến với dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ôtô thông qua đấu giá.

NAM PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận