Loạn xạ số nhà trên đường Chiến Lược

13/09/2017 09:38 GMT+7

TTO - Từ phản ảnh của người dân, ghi nhận tại hiện trường, chúng tôi nhìn thấy sự bất hợp lý ở các số nhà trên đường Chiến Lược (thuộc hai phường Bình Trị Đông A vàTân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Loạn xạ số nhà trên đường Chiến Lược - Ảnh 1.

Khu vực có 3 nhà dùng chung hai số nhà 441 và 443 trên đường Chiến Lược (Q.Bình Tân) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cụ thể, có 3 hộ gia đình cùng chung 2 số nhà (số nhà 441 và 443) và dù có hẻm 429 (thuộc P.Bình Trị Đông A) nhưng P.Tân Tạo vẫn có nhà mang số 429.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Minh Trường, phó chủ tịch UBND P.Tân Tạo, cho biết: "Từ năm 2004, quận triển khai kế hoạch đánh lại số nhà trên toàn quận. Lúc đó đã thống nhất chốt số giữa hai phường Tân Tạo và Bình Trị Đông A là số 429. Chúng tôi đánh số nhà từ 429 tăng dần theo phía P.Tân Tạo, không biết số nhà 429 phía P.Bình Trị Đông A có từ khi nào".

Ông Trường giải thích theo quy trình cấp số nhà, phường sẽ đề xuất số nhà lên quận, quận sẽ cấp giấy chứng nhận số nhà. Sau đó, phường kiểm tra xem nhà đó đã xây dựng chưa và sắp xếp số nhà theo bản đồ của phường. 

"Chúng tôi không thể kiểm tra hết mấy phường khác được và cũng không nắm rõ bên P.Bình Trị Đông A chốt số nhà thế nào. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với P.Bình Trị Đông A để giải quyết sớm việc này".

Loạn xạ số nhà trên đường Chiến Lược - Ảnh 2.

Dãy nhà nằm trên đường Chiến Lược (thuộc 2 phường Bình Trị Đông A và Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) - Đồ họa: TẤN ĐẠT

Cũng trên P.Tân Tạo, tại hẻm 133 Lê Đình Cẩn, số nhà được đánh sai quy chế, thay vì nhà bên phải là số chẵn, bên trái là số lẻ thì đánh ngược lại. 

Ông Trường cho biết: "Phường có biết việc này và cũng muốn đổi lại số nhà của toàn hẻm cho đúng luật. Tuy nhiên, khi lấy ý kiến người dân, đa số bà con không đồng ý vì nếu đổi số nhà sẽ ảnh hưởng đến nhiều giấy tờ liên quan".

Vậy ai là người chịu trách nhiệm trong việc sai phạm quy chế đánh số nhà? "Hồi đó phường thuê cộng tác viên đi khảo sát, đề xuất số nhà mới theo quy tắc đánh số nhà. Giờ phát hiện sai phạm thì cộng tác viên đã nghỉ hết rồi, đâu còn mà kỷ luật?" - ông Trường thông tin.

BẢO LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận