Tag: loạn thần

Phó trưởng công an phường hy sinh trong lúc khống chế kẻ gây rối trật tự

Đại úy Trần Duy Hùng - phó trưởng Công an phường Thủy Vân (TP Huế) - đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ khống chế kẻ gây rối trật tự.

Bệnh nhân COVID-19 rất nặng, loạn thần được điều trị qua cơn nguy kịch

TTO - Chiều 14-7, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh cho biết một ca COVID-19 rất nặng vừa qua cơn nguy kịch và được cho xuất khoa hồi sức tích cực.

TTO - Sáng 18-11, VKSND TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Văn Thành, là sư thầy tại chùa Khải Đoan, để điều tra về vụ án 'sư thầy đập vỡ kính xe ô tô'.

Loay hoay điều trị 'ngáo đá'

TTO - Người loạn thần (còn gọi là "ngáo đá") do sử dụng các chất ma túy tổng hợp ngày càng gia tăng chóng mặt, kéo theo đó là nhiều vụ án mạng đau lòng liên tiếp xảy ra. Thế nhưng, điều trị loạn thần như thế nào đang là bài toán hóc búa...

Miếng dán chống say xe gây loạn thần?

TTO - Khi dán miếng dán này, thuốc sẽ ngấm vào máu làm trẻ bị ảo giác. Lúc đó, trẻ nhìn thấy người này thành người khác, la hét, có những hành động bất thường.

Loạn thần do nghiện rượu ngày càng nhiều

TTO - Nghiện rượu gây ra nhiều rối loạn về mặt tâm thần và những tác hại khi nghiện rượu cũng được nhiều bác sĩ cảnh báo.

Nên chủ động chăm sóc 
sức khỏe tâm thần

TT - Khoảng 20 triệu người dân Việt Nam có vấn đề liên quan sức khỏe tâm thần, nhưng bệnh viện chỉ chăm sóc những người đã có bệnh thật sự.