Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Lở đất vùi chết 6 người làm thuê ở Lạng Sơn

17/09/2014 09:11 GMT+7

TTO -  Lúc 1g30 sáng 17-9 xảy ra vụ sạt lở đất tại lán trại tạm tại thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn làm 6 người chết tại chỗ.  

Các đơn vị đến kiểm tra nơi xảy ra vụ sạt lở đất - Ảnh: Hùng Tráng

Thượng úy Nguyễn Văn Quang, phó trạm trưởng trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cho biết: Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ sạt lở đất nghiệm trọng tại lán trại của ông Âu Ký Mộc, vùi lấp bẩy người, đơn vị đã tập trung cán bộ chiến sĩ đến cứu hộ cứu nạn. Nhưng do trời tối, lượng đất sạt lở xuống lán trại hàng trăm khối nên đã gây kho khăn cho công tác cứu nạn.

Sau hơn một giờ đồng hồ cứu nạn, các chiến sĩ đã đưa được sáu thi thể ra khơi đống đất gồm: Dương Công Nhạt (46 tuổi); Dương Công Báo (34 tuổi); Dương Công Oai (21 tuổi); Hoàng Doãn Đô 37 (tuổi) đều trú tại xã Hưng Vũ, Bắc Sơn, Lạng Sơn; Hoàng Văn Đô (22 tuổi) và Hoàng Văn Đồng (20 tuổi), trú tại xã Nà Kha, Na Rì, (Bắc Cạn).

Ngoài ra còn một trường hợp bị thương nhẹ đang được điều trị tại Trạm xá Khu vực thị trấn Đồng Đăng.

Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Đăng, Nguyễn Văn Hanh cho biết: các nạn nhân này đều là người đến làm thuê bốc vác hàng hóa cho Công Ty TNHH Xuân Cương và thuê lán trại của ông Âu Mộc Ký để ở, thì xảy ra tai sạt lở đất cướp đi sinh mạnh của họ rất thương tâm.

Khu đất này chính quyền địa phương đã nhiều lần lập biên bản nhắc nhở không cho lập lán trại, vì có nguy cơ sạt lở rất cao.

Hiện các ban ngành của tỉnh đang khẩn trương khắp phục hậu quả, tìm cách hỗ trợ cho các gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê án táng.

Các đơn vị đến kiểm tra nơi xảy ra vụ sạt lở đất - Ảnh: Hùng Tráng

* Cũng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, vào lúc 3g sáng ngày 17-9, tại thôn Thâm Mò, xã Phá Xá, huyện Cao Lộc đã xảy ra sạt lở đất gây đổ tường nhà làm 1 phụ nữ 31 tuổi bị thương, 1 cháu bé 5 tuổi tử vong.

T.PHÙNG - HÙNG TRÁNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận