Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Liverpool sa thải HLV Kenny Dalglish

17/05/2012 09:07 GMT+7

TTO - Với thành tích chỉ về đích hạng tám tại Giải ngoại hạng Anh và chỉ đoạt Carling Cup trong mùa bóng 2011-2012, Liverpool đã quyết định sa thải HLV Kenny Dalglish.

9E8Qlpzk.jpgPhóng to
HLV Kenny Dalglish đưa Liverpool đoạt Carling Cup 2011-2012 - Ảnh: Getty Images

Ngoài Carling Cup, HLV Dalglish còn giúp Liverpool lọt vào chung kết Cúp FA, thua Chelsea. Tuy nhiên việc không giúp Liverpool đoạt được vé dự Champions League mùa bóng năm sau chính là nguyên nhân chính khiến HLV Dalglish phải ra đi.

Trong mùa bóng năm ngoái, HLV Kenny Dalglish đã đến để thay thế Roy Hodgson vào tháng 1-2011 với tư cách người tạm quyền đến cuối mùa. Lúc đó Liverpool đã chơi tưng bừng, từ vị trí 12 leo lên hạng 6 chung cuộc của bảng xếp hạng. Thành tích này khiến Liverpool ký hợp đồng chính thức kéo dài ba năm với HLV Dalglish.

Liverpool cho biết: "Kết quả tại Giải ngoại hạng Anh là đáng thất vọng và chiếu theo những tiến bộ trong thời gian qua, chúng tôi nghĩ cần một sự thay đổi". Liverpool cũng cho biết quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và ngay bây giờ sẽ tích cực tìm kiếm người thay thế.

Theo BBC, hai ứng cử viên sáng giá nhất hiện nay cho chiếc ghế bỏ trống này là Javi Martinez của Wigan và Rafael Benitez, người đã giúpLiverpool vô địch Champions League.

THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận