Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022
Liverpool, Man City vào bán kết Champions League
TTO - Không có cuộc lội ngược dòng nào diễn ra ở các trận tứ kết lượt về Champions League 2021-2022 khi các đội bóng có lợi thế sau trận lượt đi là Liverpool và Man City đều giành vé đi tiếp.

Man City giành vé vào bán kết Champions League - Ảnh: REUTERS
Thua Man City 0-1 ở lượt đi buộc Atletico Madrid phải chơi cởi mở ở trận lượt về trên sân nhà để tìm kiếm bàn thắng. Trong thế trận như vậy, không có gì bất ngờ khi họ để lộ những khoảng trống.
Tuy nhiên, Man City không thể tận dụng thành công, trong đó đáng tiếc nhất là cú sút đưa bóng dội cột dọc của Ilkay Gundogan ở phút 30.
Ở chiều ngược lại, dù chủ động tấn công nhưng Atletico Madrid không có nhiều tình huống thực sự uy hiếp khung thành của Man City.
Sang hiệp 2, Atletico Madrid tăng cường sức ép về phía khung thành Man City. Đội bóng Tây Ban Nha làm mọi cách có thể để tìm kiếm cơ hội ghi bàn, trong đó có việc làm mới hàng công với sự xuất hiện của Luis Suarez. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của Atletico Madrid đều bất thành.

Dù đã rất cố gắng nhưng Atletico Madrid không thể tạo ra bất ngờ trước Man City - Ảnh: REUTERS
Càng về cuối trận, không khí trên sân ngày càng căng thẳng. Trận đấu bị cắt vụn bởi các tình huống tranh cãi giữa cầu thủ hai đội. Đến phút 90+1, Felipe bên phía Atletico Madrid nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân sau pha phạm lỗi với Phil Foden.
Pha va chạm này mở đầu một cuộc tranh cãi dữ dội giữa các cầu thủ hai đội, khiến trận đấu bù giờ đến 10 phút. Dù chỉ còn chơi với 10 người nhưng những phút bù giờ cuối cùng Atletico Madrid vẫn tạo ra được 2 tình huống nguy hiểm khiến các CĐV Man City thót tim.
Tuy nhiên, thủ môn Ederson vẫn làm chủ được tình hình, giúp đội khách không bị thủng lưới.

Càng về cuối, trận đấu bị cắt vụn bởi các tình huống tranh cãi giữa cầu thủ hai đội - Ảnh: REUTERS
Hòa 0-0 là kết quả vừa đủ để Man City vào bán kết Champions League với tổng tỉ số 1-0 sau hai lượt trận. Đối thủ của thầy trò HLV Pep Guardiola ở bán kết là Real Madrid.
Cùng giành vé vào bán kết với Man City rạng sáng 14-4 còn có Liverpool. Ở trận tứ kết lượt về trên sân Anfield, Liverpool và Benfica đã hòa nhau 3-3. Kết quả này giúp Liverpool giành vé đi tiếp với tổng tỉ số 6-4 sau hai lượt trận (lượt đi Liverpool thắng Benfica 3-1).

Liverpool giành vé vào bán kết - Ảnh: REUTERS
Roberto Firmino (phút 55, 65) và Ibrahima Konate (phút 21) là những người đã ghi bàn cho Liverpool. Các bàn thắng của Benfica được ghi do công của Goncalo Ramos (phút 32), Roman Yaremchuk (phút 73) và Darwin Nunez (phút 82).
Đối thủ của Liverpool ở bán kết là Villarreal.
-
TTO - Nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chia sẻ như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online về câu chuyện công chức, viên chức nghỉ việc hàng loạt thời gian qua.
-
TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10 (TP.HCM) vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Hoàng Trọng An - nhân vật báo Tuổi Trẻ Online điều tra, vạch trần thủ đoạn "hút máu tình nguyện viên" hiến máu tại Viện Tim.
-
TTO - Sau nhiều lần giảm giá liên tục, giá xăng đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh vào tháng 6-2022 nhưng cước vận tải, nhất là loại hình xe công nghệ như Grab, Be, Gojek..., vẫn chưa giảm giá cước, thậm chí còn tiếp tục tăng giá ở một số tỉnh thành.
-
TTO - Theo bạn đọc Hoàng Hà, tình trạng taxi, xe ôm bắt khách bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất dư luận đã phản ánh nhiều lần. Nhưng, thực tế còn có thêm một đội ngũ không thua kém là xe "dù" limousine chở khách từ đây đi Vũng Tàu.
-
TTO - Khu vực thu nhập thấp của Seoul là Sillim vẫn còn ngập sau trận mưa lụt lịch sử, trong khi một số nơi người dân lội trong sình và rác để lượm đồ sót lại. Đối với người dân nơi đây, đợt ngập gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống vốn đã quá chật vật.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận