Tag: Lĩnh vực công nghệ

Xuất khẩu của ngành công nghệ số năm 2022 đạt 136 tỉ USD

TTO - 136 tỉ USD là kết quả xuất khẩu ước tính của lĩnh vực công nghệ số trong năm 2022, theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long.

Thung lũng Silicon còn lại gì nếu không còn người nhập cư?

TTCT - Một đối tượng đặc biệt dễ tổn thương của đợt sóng sa thải đang diễn ra trong giới công nghệ ở Thung lũng Silicon là người đang có mặt ở Mỹ nhờ thị thực lao động.

Mỹ sử dụng 'bảo bối' FDPR để khóa công nghệ cao của Trung Quốc

TTO - Mỹ đã sử dụng "FDPR" để khống chế Huawei. Mỹ tiếp tục sử dụng FDPR đối với Nga. Giờ đây, Mỹ đang áp dụng FDPR lên ngành công nghiệp máy tính và siêu máy tính tiên tiến của Trung Quốc.

Amazon Web Service thúc đẩy hợp tác với Meey Land

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) hợp tác với Amazon Web Service - Công ty trực thuộc Tập đoàn toàn cầu Amazon, nhằm đưa ra những giải pháp giúp giảm chi phí và giá thành, tăng trải nghiệm của người dùng.

ĐH Thành Đô thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển

Trường Đại học Thành Đô vừa chính thức trở thành thành viên quốc tế của Liên minh SPARC. Trường cũng vừa thành lập Tạp chí nghiên cứu Khoa học và Phát triển nhằm phục vụ thông tin cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường và các bạn đọc quan tâm.

AVer khai trương trung tâm trải nghiệm công nghệ phòng họp thông minh tại Hà Nội

Đánh dấu bước phát triển 22 năm, AVer Information Inc., công bố ra mắt trung tâm trải nghiệm công nghệ phòng họp thông minh ngay giữa lòng Hà Nội.

Start-up công nghệ Việt đạt thương vụ rót vốn thuộc diện lớn nhất Đông Nam Á

TTO - Ngày 23-5, start-up True Platform - phần mềm, ứng dụng hướng đến giải quyết những bài toán trong hoạt động quản lý, vận hành của doanh nghiệp - công bố nhận được 3,5 triệu USD vốn đầu tư từ vòng hạt giống.

Theo học ngành thực phẩm: tưởng cũ mà mới

Trong năm 2022: Đại học RMIT Việt Nam ra mắt chương trình Cử nhân khoa học (Công nghệ thực phẩm & Dinh dưỡng), mở ra nhiều tiềm năng trong tương lai cho những ai có đam mê với thực phẩm.

Mitsubishi Motors Vietnam tặng 2 ô tô phục vụ đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ôtô HUTECH

Sáng 8-4, Mitsubishi Motors Vietnam trao tặng 2 ô tô gồm Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Xpander cho Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đầu tư mạnh vào Metaverse

TTO - Theo Tập đoàn tài chính của Mỹ Morgan Stanley, những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc từ Tencent đến Alibaba và ByteDance đều đang đầu tư vào Metaverse, một thị trường có thể trị giá 8.000 tỉ USD trong tương lai.