Tag: Lính đảo

Xem múa rối nước: Chú lính đảo lội kìa, tàu hải quân ngầu quá

Á, chú lính đảo lội kìa, bắt cá kìa; Tàu hải quân ngầu quá; Woa, san hô, rùa biển đẹp quá… Đó là những lời bàn tán, hét lên không ngớt của các bạn nhỏ khi xem vở múa rối nước Trước ngọn sóng.

Tuổi 20 ở Trường Sa - Kỳ 3: Tình đồng đội trên đảo xa

TTO - Trên chuyến tàu chở quân ra đảo, mỗi khi tàu đến một đảo để thay - thu quân, các chiến sĩ lại tập trung ra boong bịn rịn chia tay bạn vào đảo. Họ gặp nhau chỉ mấy tháng tân binh trong đất liền nhưng đã kịp thân thiết, quý mến nhau.

Mùa xuân biển đảo lần 9: Sóng dữ không cản được tình người

TTO - Mùa xuân biển đảo lần 9 đã diễn ra trong điều kiện khá căng thẳng: sóng to gió lớn khiến đoàn phải dời lịch khởi hành và cũng đòi hỏi toàn đoàn cống hiến tối đa sức lực để hoàn tất mục tiêu đề ra.

Những 'căn phòng hạnh phúc' ở Trường Sa

TTO - "Căn phòng hạnh phúc" là cách nói vui của nhiều người về những căn phòng được ưu tiên dành riêng cho lính đảo có vợ ra thăm với hi vọng tình yêu sẽ đơm hoa kết trái ngay trên đảo sau những tháng ngày dài xa cách.

Chuyến công tác xa nhà đầu tiên của những người lính đảo

TTO - Những chuyến tàu cuối cùng ra đảo Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) chở người dân vào đất liền cũng là lúc những chàng chiến sĩ lần đầu ra đảo công tác thêm cảm giác nôn nao, bồi hồi.

Thi sĩ đảo chìm

TTO - Nhiều người lính đảo Đá Tây A, quần đảo Trường Sa biết làm thơ - những bài thơ vừa khắc họa cuộc sống ở biển đảo vừa vơi bớt nỗi nhớ đất liền.

Mang hơi ấm tết đến nghĩa trang Nam Yết

TT - Những ngày giáp tết, tại một góc nhỏ trên đảo Nam Yết thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, những người lính công tác tại đảo tập trung chăm sóc khu nghĩa trang của đảo.

Chuyện vợ con của đại úy Quỳnh

TT - Sáng 4-12-2013, mẹ của đại úy Vũ Đức Quỳnh - khi ấy là chỉ huy trưởng đảo Đá Lát thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - gọi điện thông báo với con trai: “Khả năng là vợ con vỡ ối rồi đấy”.

Lính đảo 
tăng gia

TT - Ngoài nhiệm vụ canh gác đảo, hằng ngày các chiến sĩ Đồn biên phòng Cồn Cỏ, trên đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị còn trồng rau, câu cá... nhằm cải thiện sinh hoạt hằng ngày, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trên huyện đảo tiền tiêu.

​Vẽ chân dung người lính Trường Sa

TT - Không chỉ mang đến cho những người lính đang gìn giữ biển đảo của Tổ quốc tình cảm nồng ấm từ đất liền, các họa sĩ còn hào hứng vẽ thật nhiều chân dung người lính trên đảo.