Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Liên hoan lân - sư - rồng TP Hồ Chí Minh lần 2

25/12/2018 17:13 GMT+7

Lần đầu tiên có hoạt động xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn múa lân với sự tham gia của 108 con lân diễn ra ngày 28/12 tại Công viên Văn Lang.

Liên hoan lân - sư - rồng TP Hồ Chí Minh lần 2 - Ảnh 1.

Màn trình diễn lân trên cột cao. Ảnh: TTXVN

25 đoàn lân - sư - rồng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sẽ cùng tham gia Liên hoan lân - sư - rồng TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018, diễn ra từ ngày 28 - 30/12.

Đây là một trong những chương trình xúc tiến quảng bá điểm đến thành phố "Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn" do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và UBND quận 5 cùng phối hợp thực hiện.

Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Liên hoan lân - sư - rồng TP Hồ Chí Minh lần 2 là dịp để quảng bá, giới thiệu nghệ thuật múa lân sư rồng - một sản phẩm văn hóa du lịch của TP Hồ Chí Minh nói chung và quận 5 nói riêng. Liên hoan cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, từ đó thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội lân sư rồng, qua đó phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực góp phần phát triển du lịch.

Năm nay, Liên hoan có nhiều hoạt động mới, đa dạng và hấp dẫn với chương trình trình diễn 18 màn lân địa bửu, biểu diễn 14 màn lân (hoặc sư) lên mai hoa thung, trưng bày chế tác đầu lân và giới thiệu giao lưu với lương y nghề võ để giới thiệu về các bài thuốc gia truyền hữu ích trong đời sống hàng ngày; giới thiệu cho du khách thưởng thức ẩm thực đặc trưng của TP Hồ Chí Minh nói chung và quận 5 nói riêng.

Đặc biệt, lần đầu tiên có hoạt động xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn múa lân với sự tham gia của 108 con lân diễn ra ngày 28/12 tại Công viên Văn Lang (quận 5).

Các đoàn lân - sư - rồng tham gia liên hoan cũng tăng gấp đôi so với năm 2016, với khoảng 25 đoàn biểu diễn đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận như: Đồng Nai, Long An và Vũng Tàu. Các đội tham gia năm nay cũng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng cao, hấp dẫn hơn năm 2016.

Năm 2016, TP Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan lân - sư - rồng TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên đã thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến thành phố vào dịp cuối năm./.


Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận