09/11/2014 04:57 GMT+7

Liên đoàn Điền kinh mỗi năm thu không nổi 500 triệu đồng

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Ngày 8-11, Đại hội Liên đoàn Điền kinh VN (VAF) khóa 6 nhiệm kỳ 2014-2018 đã diễn ra tại Hà Nội. Được biết, VAF là liên đoàn làm việc kém hiệu quả nhất trong hệ thống các liên đoàn thể thao hiện nay ở VN.

Ngoài số ngoại tệ hằng năm do Liên đoàn Điền kinh thế giới hỗ trợ (dành cho các liên đoàn điền kinh của các quốc gia kém phát triển, trong đó có VN), doanh thu trung bình mỗi năm của VAF trong năm năm từ 2009-2014 chưa tới 500 triệu đồng/năm. Đáng buồn hơn, trong tổng số tiền này, phần lớn đến từ kinh phí bán bản quyền truyền hình hai năm (mỗi năm 150 triệu đồng cho truyền hình AVG), kinh phí thu từ lệ phí của các đoàn tham dự các giải đấu... Rất ít trong số gần 500 triệu đồng/năm được thu từ công tác tài trợ, quảng cáo cho điền kinh.

Thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ 2009-2014 của VAF là điền kinh VN chỉ giành 5 HCB Asiad và có 2 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic London 2012 gồm Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao).

Đánh giá tổng kết nhiệm kỳ 5, các quan chức VAF cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc ít tài trợ, thiếu nguồn thu từ xã hội hóa cho hoạt động điền kinh là do điền kinh không được hâm mộ như bóng đá, bóng chuyền và vì ban vận động tài trợ của liên đoàn chưa tích cực(?!).

Tại đại hội, ông Hoàng Mạnh Cường (sinh năm 1960) - phó vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT - đã tái đắc cử tổng thư ký. Đây cũng là nhiệm kỳ thứ ba liên tục của ông Cường với tư cách tổng thư ký VAF. Đại hội cũng bầu ra 29 thành viên BCH liên đoàn khóa 6. Ông Hoàng Vệ Dũng (sinh năm 1957) - phó tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may VN - được bầu làm chủ tịch khóa 6 thay ông Lê Dương Quang chủ tịch khóa 5 xin nghỉ. Đây là doanh nhân giữ chức chủ tịch VAF sau sáu nhiệm kỳ qua. 

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên