Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Liên đoàn Bóng đá Indonesia tố 'U19 Việt Nam và Thái Lan chơi xấu', dọa kiện lên AFF

11/07/2022 09:28 GMT+7

TTO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan lên tiếng chỉ trích 'U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã chơi xấu' để dàn xếp kết quả hòa 1-1, đồng thời dọa kiện lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Liên đoàn Bóng đá Indonesia tố U19 Việt Nam và Thái Lan chơi xấu, dọa kiện lên AFF - Ảnh 1.

Indonesia tố U19 Việt Nam và U19 Thái Lan chơi bẩn, dọa kiện lên AFF - Ảnh: CNN

Ở loạt trận cuối cùng bảng A, U19 Indonesia đã đè bẹp U19 Myanmar 5-1. Còn U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan 1-1. Như vậy cả 3 đội Indonesia, Việt Nam và Thái Lan đều có cùng 11 điểm và Indonesia có hiệu số bàn thắng bại cao nhất bảng là +15.

Tuy nhiên, do giải đấu ưu tiên về kết quả đối đầu nên Việt Nam và Thái Lan vào bán kết, còn Indonesia bị loại nên báo chí Indonesia chỉ trích thái độ thi đấu của Việt Nam và Thái Lan, cho rằng hai đội "dàn xếp tỉ số". 

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan nói với kênh CNN Indonesia: "Rõ ràng là chúng tôi thất vọng. Họ (Thái Lan và Việt Nam) là những quốc gia lớn nhưng lại chơi như vậy". 

PSSI cũng tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để gửi thư lên AFF để phản đối: "Chúng tôi sẽ thảo luận nội bộ vào ngày mai. Chúng tôi sẽ phát lại video trận đấu và phân tích nó với một số giám đốc kỹ thuật trước khi xác nhận liệu chúng tôi có gửi đơn tố cáo họ lên AFF hay không".

U19 Việt Nam tâm lý căng thẳng ở trận hòa U19 Thái Lan U19 Việt Nam tâm lý căng thẳng ở trận hòa U19 Thái Lan

TTO - Sau trận U19 Việt Nam hòa 1-1 trước U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam không mấy hài lòng vì các cầu thủ bị tâm lý dẫn tới sai sót về chuyên môn.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận