18/04/2024 10:26 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá châu Á: HLV Hoàng Anh Tuấn truyền cảm hứng giúp U23 Việt Nam thắng

Đó là dòng tít trong bài viết bình luận của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về chiến thắng 3-1 của U23 Việt Nam trước U23 Kuwait ở ngày ra quân Giải U23 châu Á 2024.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn ăn mừng chiến thắng cùng các cầu thủ U23 Việt Nam - Ảnh: AFC

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn ăn mừng chiến thắng cùng các cầu thủ U23 Việt Nam - Ảnh: AFC

Theo nhận định của AFC, HLV Hoàng Anh Tuấn là người đóng vai trò quyết định giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng, khi ông đã có 3 sự thay đổi người "tuyệt vời" trong hiệp hai. AFC viết: "Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn của Việt Nam đã làm rung chuyển mọi thứ với 3 sự thay người trong hiệp hai, một động thái mang lại hiệu quả ngay lập tức".

Không chỉ tỏ ra mát tay trong việc thay người, HLV Hoàng Anh Tuấn còn gây ấn tượng với những lời động viên "truyền cảm hứng" giúp nâng cao tinh thần của các cầu thủ U23 Việt Nam ở hiệp hai.

AFC nhận định: "Hiệp một đầy biến cố khi cả hai đội đều chỉ còn 10 người và tỉ số đang là 1-1. Hiểu được áp lực đang đè nặng lên các cầu thủ của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn đã kêu gọi họ tập trung lại trong thời gian nghỉ giữa hiệp".

Trả lời phỏng vấn AFC, HLV Hoàng Anh Tuấn không quá hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ khi nói: "Tôi chỉ hài lòng với kết quả chứ không phải màn trình diễn, đặc biệt là trong hiệp một vì thẻ đỏ của Ngọc Thắng. Màn trình diễn không phản ánh đúng năng lực khi tập luyện của chúng tôi. Chiếc thẻ đỏ ngay trước giờ nghỉ giải lao cho thấy tinh thần kỷ luật của U23 Việt Nam sa sút.

Ở giờ nghỉ giải lao, tôi nói với các cầu thủ rằng đối thủ không quá mạnh và phong độ của các cầu thủ không tốt, chúng tôi chỉ cần thể hiện như khi tập luyện mà thôi. Sang hiệp hai, U23 Việt Nam chơi tốt hơn và ghi được nhiều bàn thắng hơn".

U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn sau khi có sự điều chỉnh nhân sự - Ảnh: VFF

U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn sau khi có sự điều chỉnh nhân sự - Ảnh: VFF

Trong khi đó HLV Emilio Peixe (U23 Kuwait) cho rằng sự mệt mỏi và thiếu kinh nghiệm là những yếu tố khiến đội bóng của ông có màn trình diễn kém cỏi trong hiệp hai.

Ông Peixe nói: "Chúng tôi đã chơi không tốt ở hiệp hai vì tôi cảm thấy các cầu thủ hơi mệt mỏi, nhưng điều này cũng có thể xảy ra do các cầu thủ không có nhiều kinh nghiệm ở giải đấu như thế này. Kuwait cần phát triển các cầu thủ cả về tinh thần và thể chất. Chúng tôi biết mình đang ở đâu vào thời điểm này".

Những pha ‘tấu hài’ cực mạnh trận U23 Việt Nam thắng U23 KuwaitNhững pha ‘tấu hài’ cực mạnh trận U23 Việt Nam thắng U23 Kuwait

Ngoài niềm vui chiến thắng, cổ động viên U23 Việt Nam còn được ‘giải trí’ bởi nhiều tình huống hài hước ở trận thắng U23 Kuwait 3-1 tại giải U23 châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên