
Tuyển bóng chuyền nữ U21 Indonesia được đổi lịch thi đấu sang giờ đẹp - Ảnh: VOLLEYBALL WORLD
Tối 15-8, Indonesia thi đấu trận phân hạng từ 9 đến 16 với Thái Lan. Đây là trận đấu mà sự chênh lệch trình độ giữa hai đội khá rõ. "Chị cả" của khu vực Đông Nam Á là Thái Lan giành chiến thắng nhanh chóng chỉ trong 3 set với các tỉ số 26-24, 25-19, 25-22.
Kết quả này đưa Thái Lan vào vòng phân hạng từ 9 đến 12. Ngược lại, Indonesia bị đẩy xuống nhánh phân hạng từ 13 đến 16, với đối thủ là Hàn Quốc.
Theo sắp xếp từ trước, trận này diễn ra vào lúc 10h ngày 16-8. Tuy nhiên bất ngờ xảy ra, khi sau đó màn so tài này được dời sang lúc… 19h.
Đổi lại, trận đấu giữa Mỹ và Croatia dự kiến diễn ra lúc 19h. Nhưng rồi sau đó lại được dời sang khung giờ là rất sớm là 10h sáng.
Đây là quyết định hết sức khó hiểu từ ban tổ chức cũng như Liên đoàn Bóng chuyền thế giới. Tuy nhiên, có một giả thuyết để có thể lý giải sự thay đổi kỳ lạ này.
10h sáng không phải là khung giờ "đẹp", bởi đó là lúc nhiều người bận đi làm hoặc lo cho gia đình. Vì vậy khó có thể thu xếp thời gian đi cổ vũ bóng chuyền.
Trong khi đó 20h lại là thời điểm vô cùng hợp lý, thậm chí có thể gọi là "khung giờ vàng". Hầu hết mọi người đều rảnh rỗi vào lúc này để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu mến.
Indonesia là đội chủ nhà của Giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025, vì vậy họ sở hữu lượng CĐV đông đảo, hùng hậu nhất. Các trận đấu mà họ góp mặt thường kín chỗ, trong khi những trận còn lại gần như không có được hình ảnh này.
Việc thi đấu vào lúc 10h có khả năng gây ảnh hưởng đến lượng khán giả vào sân. Ban tổ chức, trong đó có nước chủ nhà Indonesia, chắc chắn không muốn điều đó xảy ra, bởi họ thu về không ít tiền từ việc bán vé và các dịch vụ liên quan.
Đồng thời sự cổ vũ hùng hậu trên khán đài cũng là lợi thế vô cùng quan trọng với đội chủ nhà. Nhiều người hâm mộ thế giới nghi ngờ rằng vì những lý do đó, Liên đoàn Bóng chuyền thế giới đã dành sự ưu ái cho Indonesia để họ được thi đấu lúc 20h.
Việc đổi giờ thi đấu chắc chắn ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị của các đội còn lại, trong đó có Mỹ và Croatia vì có ít thời gian nghỉ ngơi.
Nhiều trận bị thay đổi thời gian
Không chỉ có 2 cặp đấu giữa Indonesia - Hàn Quốc và Mỹ - Croatia bị thay đổi. FIVB còn điều chỉnh lịch thi đấu của nhiều trận.
Cụ thể, trận đấu giữa Puerto Rico gặp Serbia bị đẩy từ 13h lên 10h. Trận CH Czech - Thái Lan, Brazil - Ý, được điều chỉnh từ 16h lên 13h. Trận Ba Lan - Thổ Nhĩ Kỳ dời từ 13h sang 16h. Trận Bulgaria - Nhật Bản từ 19h đổi thành 16h. Trận Trung Quốc - Argentina từ 10h được đổi sang 19h.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận