​Lịch sử duyệt web có thể dễ dàng được tìm mua trên mạng Internet

08/08/2017 11:10 GMT+7

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng người Đức mới đây đã chỉ ra rằng lịch sử duyệt web của người dùng có thể dễ dàng được tìm thấy và mua bán dễ dàng trên các "chợ đen" trực tuyến.

Theo hai chuyên gia Svea Eckert và Andreas Dewes, hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều các công ty đang âm thầm thu thập dữ liệu trực tuyến của mọi người dùng ở mọi nơi và sau đó biến những dữ liệu có được thành các món hàng để mua bán trên các "chợ đen" trực tuyến với giá rất rẻ.

Hầu hết dữ liệu duyệt web của người dùng được thu thập dưới dạng "clickstream", một phần mềm phân tích thu thập dữ liệu khi người dùng nhấp chọn các địa chỉ trên trình duyệt internet.

Các nhà nghiên cứu trên đã lấy ví dụ trường hợp một thẩm phán người Đức đã bị phần mềm trên thu thập dữ liệu lịch sử duyệt web khiêu dâm, hay dữ liệu hoạt động mua ma túy trên mạng của một chính khách dễ dàng được tìm thấy trên "chợ đen" trực tuyến một cách dễ dàng.

"Clickstream" vốn được tạo ra để theo dõi người dùng trên internet nhằm trợ giúp các nhà quảng cáo. Bằng cách xem mọi người đi đâu, các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu bài viết của mình - và sau đó hy vọng sẽ khuyến khích họ mua hàng.

Tuy nhiên, hệ thống phần mềm này đã bị sử dụng sai mục đích để bí mật thu thập dữ liệu trực tuyến trái phép.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận