Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Lịch sử 'điểm danh'

06/05/2019 12:07 GMT+7

TTO - Trong số hàng loạt cán bộ bị Ủy ban Kiểm tra trung ương "điểm danh" kỳ này nổi lên hai cái tên: cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và đô đốc hải quân Nguyễn Văn Hiến.

Ông Ninh nghỉ hưu năm 2016, ông Hiến thôi kiêm nhiệm tư lệnh hải quân năm 2015 và thôi chức thứ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2016.

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra trung ương, việc kiểm tra đối với Ban cán sự Đảng Bộ GTVT và Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân là "kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm". "Khi có dấu hiệu vi phạm" ở đây có thể được hiểu là "khi có" các vụ án, vụ việc liên quan ông Đinh La Thăng, ông Út "trọc"... đã cho thấy "dấu hiệu vi phạm" của các nhân vật khác.

Vi phạm của ông Vũ Văn Ninh, ông Nguyễn Văn Hiến và của những người mà Ủy ban Kiểm tra trung ương đã "đọc tên" đều ở mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Nghĩa là từng cá nhân phải tự kiểm, tự nhận hình thức kỷ luật để chi bộ nơi họ đang sinh hoạt và các tổ chức Đảng cấp trên xem xét theo trình tự. Mức kỷ luật sẽ được quyết định và công bố trong thời gian tới.

Điểm lại danh sách cựu lãnh đạo dính dáng tới "củi lửa" từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII cho đến nay, chỉ có ông Vũ Văn Ninh là cựu phó thủ tướng và ông Nguyễn Văn Hiến là đô đốc - cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Lịch sử hải quân mới có hai người được mang quân hàm đô đốc (người còn lại là huyền thoại Giáp Văn Cương). Quân hàm tương đương thượng tướng này dành cho tư lệnh hải quân khi lên chức thứ trưởng hoặc phó tổng tham mưu trưởng hoặc phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị kiêm nhiệm (nếu chỉ tư lệnh hải quân thì "kịch trần" là phó đô đốc, tương đương trung tướng).

Giờ đây, đô đốc Nguyễn Văn Hiến lại ghi tên mình vào lịch sử nhưng theo một cách không mong muốn!

Cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và những chữ ký cổ phần hóa cảng Quy Nhơn Cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và những chữ ký cổ phần hóa cảng Quy Nhơn

TTO - Cựu phó thủ tướng Vũ Văn Ninh ký văn bản với nội dung: "Bộ GTVT chỉ đạo Vinalines cổ phần hóa cảng Quy Nhơn theo phương thức: Vinalines nắm giữ 49% vốn điều lệ...". Sau đó, ông ký công văn cho phép bán hết vốn của Vinalines tại cảng này.

ĐÀ TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận