Tag: lì xì tết

Lì xì gì mà có 50.000 đồng: Niềm vui không ở phong bao nhiều hay ít

'Người có điều kiện lì xì nhiều, người không có điều kiện lì xì ít. Tất cả đều nên được đón nhận trong niềm vui. Nếu đặt nặng cho nhiều cho ít thì không nên!'.

Lì xì gì mà có 50.000 đồng: Bạn trẻ có nên lì xì?

Trước tâm tư nhiều người về giá trị phong bao, đa số bạn trẻ cho biết bản thân duy trì thói quen lì xì ngày Tết.

'Lì xì gì mà có 50.000 đồng'

Mỗi dịp Tết đến, chủ đề thường đưa ra bàn luận là về tiền lì xì. Nên lì xì bao nhiêu là phù hợp? Nhiều người còn đau đầu khi dạy trẻ ứng xử với tiền lì xì.

Người dân nô nức đi hái lộc đầu xuân

Chào đón một mùa xuân mới sang, nhiều người dân trên khắp cả nước chọn đi chùa đầu năm, đi hái lộc đầu xuân hay đến nhà ông bà chúc Tết để cầu bình an, may mắn cho những điều tốt lành.

Nhiều tiện lợi với lì xì online

Lì xì hay mừng tuổi lâu nay trở thành phong tục không thể thiếu của người Việt vào mỗi dịp Tết. Người lớn thường tặng cho trẻ nhỏ tờ tiền mới, gọi là tiền mừng tuổi, như một lời chúc cho một sự khởi đầu tốt lành.

Xin số tài khoản thầy cô để 'tặng quà Tết', nên không?

TTO - Thời buổi công nghệ, lại trúng năm dịch bệnh hạn chế thăm viếng, không ít người đã chọn tặng quà Tết thầy cô bằng cách xin số tài khoản để gửi tiền...

Tết này lì xì, tặng quà, chúc nhau qua mạng, được không?

TTO - Chỉ cần cầm trên tay một chiếc điện thoại di động, người ta có thể tặng tiền lì xì và cả những món quà cho người thân ở xa. Đây là một giải pháp được ưa chuộng khi nhiều nước đang siết chuyện đi lại, gặp mặt trong thời dịch bệnh COVID-19.

'Đấu trường' Tết của các đại gia công nghệ ở Trung Quốc

TTO - Trung Quốc đang bước vào kỳ nghỉ Tết trong khoảng 40 ngày từ 10-1 tới 18-2. Trang China Film Insider bình luận trong 5 năm qua, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã trở thành một chiến trường của các công ty lớn hoạt động ở Trung Quốc.

'Con đã có thức ăn cho heo rồi'

TTO - Con trai tôi đang học lớp 1 và khoảng một tháng trước tết, cháu đi học về nói tôi mua cho cháu một con heo đất.

Tết này lì xì sách cho trẻ?

TTO - Trên các diễn đàn dành cho các ông bố bà mẹ trẻ đã rộn ràng các thắc mắc "tết nên lì xì gì cho con cháu ngoài tiền mừng tuổi?".