04/11/2018 14:30 GMT+7

Leonardo DiCaprio, Oprah Winfrey lên tiếng trước bầu cử giữa kỳ Mỹ

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tài tử Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey và nhiều cái tên nổi tiếng khác của Hollywood đã góp tiếng nói đưa cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ trở nên 'nóng' hơn bao giờ hết.

Leonardo DiCaprio, Oprah Winfrey lên tiếng trước bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 1.

Brad Pitt (phải) và Leonardo DiCaprio trong đoạn video dài hơn 4 phút kêu gọi cử tri Mỹ đi bỏ phiếu - Ảnh: W MAGAZINE

Trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ sắp diễn ra vào ngày 6-11, các biểu tượng của Hollywood như Brad Pitt và Leonardo DiCaprio mới đây đã lên tiếng kêu gọi các cử tri Mỹ đi bỏ phiếu cho sự kiện có tính quyết định.

Tạp chí thời trang W Magazine (Mỹ) ngày 3-11 cho biết trong một đoạn video dài hơn 4 phút mới đây, hai diễn viên lừng danh đã lần lượt giải thích tại sao bầu cử giữa kỳ quan trọng như chính cuộc bầu cử tổng thống 4 năm một lần.

"Cuộc bầu cử này có thể là sự kiện ảnh hưởng nhất trong cuộc đời của chúng ta. Nhiều thứ vào lúc này đang lâm vào cơn lâm nguy, từ luật an toàn súng đạn cho tới chính sách nhập cư, nước và khí sạch, cũng như chuyện liệu hàng triệu người có được dùng hệ thống chăm sóc sức khỏe hay không", DiCaprio cho biết.

Leonardo DiCaprio và Brad Pitt kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu trên kênh Now This hôm 2-11 - Nguồn: NOW THIS NEWS

Trong khi đó, Brad Pitt tiếp lời: "Những vấn đề này sẽ được quyết định từ cuộc chạy đua ở Hạ viện cho tới Thượng viện và hàng chục thống đốc bang".

Cuối video chia sẻ, hai tài tử Hollywood lần lượt tiếp lời nhau để kêu gọi người dân Mỹ đi bỏ phiếu. "Chúng ta, các cử chi, có quyền quyết định những điều này", DiCaprio nói. Theo sau đó là câu nói "Và nó bắt đầu ngay lúc này!" của Pitt.

Leonardo DiCaprio, Oprah Winfrey lên tiếng trước bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 3.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey kêu gọi bỏ phiếu cho bà Stacey Abrams - Ảnh: TWITTER

Trong khi đó, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cũng đi cùng những người đi vận động bỏ phiếu ở bang Georgia để kêu gọi ủng hộ ứng viên Dân chủ Stacey Abrams, người đang được kỳ vọng sẽ trở thành nữ thống đốc người Mỹ gốc Phi đầu tiên ở bang Georgia.

Còn diễn viên hài Will Ferrell thì đi quanh một số khuôn viên của các trường đại học để kêu gọi đi bầu cử.

Người ta cũng nhìn thấy cảnh một dàn sao nữ đình đám của Hollywood gồm Cher, Eva Longoria, Lily Tomlin, Julianne Moore và Jodie Foster kêu gọi các cử tri nữ đi bỏ phiếu. "Hãy ra ngoài và đi bỏ phiếu. Nó quan trọng đấy! Tiếng nói của phụ nữ đang được mọi người lắng nghe theo cách mà chưa từng có trước đây", họ hô to.

Leonardo DiCaprio, Oprah Winfrey lên tiếng trước bầu cử giữa kỳ Mỹ - Ảnh 4.

Kết quả bầu cử giữa kì sẽ quyết định liệu đảng Cộng hòa của Tổng tống Mỹ Donald Trump có còn duy trì quyền kiểm soát lưỡng viện của Quốc hội nước này hay không - Ảnh: TWITTER

Trước đó, hôm 31-10, "nàng rắn" Taylor Swift đã gây sự chú ý khi lần thứ hai kêu gọi các cử tri Mỹ đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ. Cô đăng ảnh lên Instagram kêu gọi mọi người bầu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Phil Bredesen để đại diện bang Tennessee cho chiếc ghế ở Thượng viện.

Hàng triệu người trên khắp nước Mỹ sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 6-11 tới để xác định đảng nào giành nhiều ghế để kiểm soát lưỡng viện của Quốc hội Mỹ. Việc đảng nào giành thế thượng phong ở lưỡng viện sẽ ảnh hưởng tới nhiều chính sách của Mỹ sắp tới liên quan tới y tế, kiểm soát súng, nhập cư, an ninh biên giới, phân biệt đối xử...

Taylor Swift ‘cất tiếng lòng’ trước bầu cử giữa kỳ Mỹ Taylor Swift ‘cất tiếng lòng’ trước bầu cử giữa kỳ Mỹ

TTO - Lần nữa cất lên tiếng nói chính trị, Taylor Swift kêu gọi các cử tri đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng của Mỹ. Vậy cô nàng sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng nào?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận