Tag: Lênin

Khánh thành tượng đài Lênin ở trung tâm thành phố Vinh

Công trình tượng đài Lênin tại thành phố Vinh làm bằng đồng, nặng 4,5 tấn là biểu hiện của tình hữu nghị hai nước Việt - Nga.

Tượng đài Lenin trên dặm dài đôi bờ Volga

TTO - Trên hành trình 1.700 km từ Moskva đến Saint Petersburg theo dòng Volga huyền thoại, chúng tôi đã bắt gặp nhiều hình ảnh Lenin qua những tượng đài của ông ở nhiều làng quê, thị trấn của nước Nga.

Nhiều người Mỹ Latinh đặt tên theo lãnh tụ Lenin

TTO - Để tỏ lòng ngưỡng mộ, tôn kính, và cả sự biết ơn, nhiều thế hệ cha mẹ ở các nước đã đặt tên con cái theo tên nhà lãnh đạo đầu tiên của Liên Xô, Vladimir Lenin.

30 bạn trẻ nhận giải cá nhân hội thi Tầm nhìn xuyên thế kỷ

TTO - “Mỗi thí sinh tham dự hội thi là một đồng tác giả. Ban tổ chức rất mong muốn các bạn thí sinh là cầu nối để tạo những diễn đàn cho những môn khoa học lý luận”, ông Nguyễn Văn Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, chia sẻ trong buổi trao giải thưởng hàng tuần phần thi cá nhân cho các thí sinh dự hội thi Olympic Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Tầm nhìn xuyên thế kỷ" lần thứ VI vào chiều 26-4 tại báo Tuổi Trẻ.

Gần 29.000 thí sinh tham gia tuần thi thứ ba

TT - Kết thúc tuần thi thứ ba (16g-19g ngày 23-4), phần thi dành cho cá nhân Hội thi Olympic Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Tầm nhìn xuyên thế kỷ lần VI, ban tổ chức đã nhận được 20.700 bài dự thi từ 28.900 thí sinh.