01/09/2016 15:30 GMT+7

​Lê Văn Duẩn chiến thắng tại Hà Nội

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Ngày 1-9, Lê Văn Duẩn (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) đã giành chiến thắng ở chặng 9 Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 từ TP Hải Phòng đến Hà Nội dài 91 km.

Lê Văn Duẩn (trái) đã giành chiến thắng tại Hà Nội. Ảnh: Q.L

 

Chặng đấu này chứng kiến nhiều nỗ lực tấn công tách toán của các tay đua không có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp cá nhân. Thế nên sau khi xuất phát, một nhóm 13 tay đua đã vượt lên dẫn đầu với khoảng cách có khi lên đến hơn 2 phút so với nhóm bám đuổi phía sau. Tuy nhiên, nhóm dẫn đầu này đã bị nhóm các tay đua mạnh đuổi kịp khi chỉ còn cách đích hơn 5 km.

Tại đích đến, Lê Văn Duẩn (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) đã chọn được vị trí thuận lợi để tung nước rút vượt qua đối thủ người Hà Lan Jos Koop (đội BICT) một cách ấn tượng, cán mức đầu tiên với thời gian 2 giờ 09 phút 07 giây. Trong khi đó, đồng đội và cũng là em ruột của Lê Văn Duẩn là Lê Nguyệt Minh đã giành được hạng 3.

Tuy nhiên, kết quả này không làm xáo trộn nhiều trên bảng tổng sắp khi áo vàng sau 9 chặng vẫn thuộc về Võ Phú Trung (đội Gạo Hạt Ngọc Trời) và áo xanh sau 9 chặng vẫn thuộc về Jos Koop (đội BICT).

Ngày 2-9, các tay đua sẽ thi đấu chặng cuối cùng chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có lộ trình dự kiến 51 km.

 

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên