Lễ thượng cờ bên cầu Hiền Lương

01/05/2007 15:22 GMT+7

Đúng 7g30 sáng nay, 1-5, tại Kỳ đài Hiền Lương, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trên đỉnh cột trong sự xúc động nghẹn ngào của hàng vạn người dân....

g4u6oItF.jpgPhóng to
Lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương - Ảnh: VNN
Đúng 7g30 sáng nay, 1-5, tại Kỳ đài Hiền Lương, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trên đỉnh cột trong sự xúc động nghẹn ngào của hàng vạn người dân....

Tại hai bên bờ sông Hiền Lương - Bến Hải, UBND và nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội thống nhất non sông, kỷ niệm 32 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, 35 năm Giải phóng tỉnh Quảng Trị.

Nguyên Phó Chủ tich nước Nguyễn Thị Bình cùng đông đảo các tầng lớp cán bộ và nhân dân trong tỉnh đã về dự ngày lễ Thượng cờ bên bờ sông Bến Hải. Trong tiếng nhạc lễ âm vang, lá cờ Tổ quốc rộng 96m2 được kéo từ từ lên đỉnh cột kỳ đài, sừng sững tung bay trong gió, gợi nhớ lại những năm tháng chiến tranh khốc liệt và khát vọng thống nhất non sông của triệu triệu trái tim Việt Nam.

Trong những năm tháng chiến tranh, mảnh đất Vĩnh Linh anh hùng đã xuất hiện nhiều tấm gương cảm động của người dân, một lòng vì lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc. Lá cờ bên bờ sông Bến Hải vẫn hiên ngang trong mưa bom bão đạn như niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

7vLyB9BF.jpgPhóng to
Mở hội đua thuyền trên sông Bến Hải - Ảnh: VNN
Người dân Quảng Trị giữ gìn lá cờ thiêng liêng như chính trái tim của mình. Một trong ngàn vạn tấm gương ấy là mẹ Nguyễn Thị Diệm. Dưới mưa bom bão đạn, lá cờ thiêng liêng vẫn tồn tại, vẫn tung bay trong niềm kiêu hãnh dưới bàn tay che chở, vá víu của “người mẹ vá cờ” anh hùng. Nhờ có những người như mẹ Diệm mà lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của ý chí đấu tranh và khát vọng thống nhất đất nước, hiên ngang, màu máu thắm đỏ trên lá cờ vẫn tung bay giữa bom đạn suốt 20 năm.

Với ý nghĩa thiêng liêng của lá cờ Tổ quốc ở đôi bờ Bến Hải mà một trong những nội dung chính của “Ngày hội thống nhất non sông” là “Lễ thượng cờ”.

Đúng 7 giờ 30 sáng, tại Kỳ đài Hiền Lương, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trên đỉnh cột cờ trong sự xúc động nghẹn ngào của hàng vạn người dân cùng đông đảo những người đã từng sống, chiến đấu ở đôi bờ Bến Hải suốt bao năm tháng chiến tranh ác liệt.

Sau lễ thượng cờ, tỉnh Quảng Trị tổ chức Giải đua thuyền truyền thống “Lễ hội thống nhất non sông”.

Theo Tân Minh - VietNamNet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận