09/11/2011 12:21 GMT+7

Lễ thượng cờ Việt Nam

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Sáng 9-11, lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 26 đã diễn ra tại tòa thị chính thủ đô Jakarta. Lúc 10g39, quốc kỳ Việt Nam đã được kéo lên.

TTO - Sáng 9-11, lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 26 đã diễn ra tại tòa thị chính thủ đô Jakarta. Lúc 10g39, quốc kỳ Việt Nam đã được kéo lên.

Do SEA Games cùng lúc được tổ chức tại hai thành phố Jakarata và Palembang, nên cả hai thành phố này đều tổ chức lễ thượng cờ. Do hai môn bóng đá nam và canoeing được tổ chức thi đấu sớm tại Jakarta nên lễ thượng cờ nơi đây diễn ra trước lễ khai mạc SEA Games 48g.

Đội tuyển cầu lông và canoeing đang tập luyện ở xa trung tâm thành phố, còn lực lượng hùng hậu của thể thao Việt Nam phải đến tối 9-11 mới có mặt ở Jakarta nên lãnh đạo đoàn thể thao đành phải huy động sáu thành viên của đội tuyển bóng đá U-23 đi dự lễ kéo cờ.

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online sau lễ thượng cờ, trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Lâm Quang Thành - cho biết: “Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên vào sáng nay đã đánh dấu sự xuất hiện của thể thao nước nhà và các quốc gia trong khu vực hiện diện tại Indonesia để bước vào cuộc tranh tài lớn nhất Đông Nam Á. Cuộc tranh đua giành thành tích cao nhất, chính thức bắt đầu. Với sự tham dự của gần 900 thành viên, được chuẩn bị tốt nhất và chu đáo nhất về mọi mặt, tôi mong sao quốc kỳ luôn tung bay và quốc gia luôn được trỗi lên thật nhiều tại các địa điểm thi đấu. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là phấn đấu đoạt 70 HCV...".

Chiều tối nay 9-11, thể thao Việt Nam sẽ xuất quân rầm rộ. Một chiếc chuyên cơ sẽ đưa hơn 200 VĐV, HLV bay thẳng từ Hà Nội ghé qua TP.HCM rồi trực chỉ xuống Palembang. Một chuyến bay còn lại sẽ đưa các đội tuyển pencat silat, taekwondo và karatedo với hơn 100 thành viên đến Jakarata.

SĨ HUYÊN

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Lễ thượng c