22/03/2022 07:33 GMT+7

Lê Quang Liêm xuất thần xếp trên ‘vua cờ’ Magnus Carlsen

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Rạng sáng 22-3 (giờ Việt Nam), kỳ thủ Lê Quang Liêm tiếp tục chuỗi thành tích ấn tượng để giữ vững ngôi đầu vòng đấu bảng Giải cờ vua online Charity Cup 2022.

Lê Quang Liêm xuất thần xếp trên ‘vua cờ’ Magnus Carlsen - Ảnh 1.

Kỳ thủ Lê Quang LIêm - Ảnh: Champions Chess Tour

Charity Cup 2022 là sự kiện thứ hai nằm trong chuỗi 9 giải của Giải cờ vua online Meltwater Champions Chess Tour 2022 có tổng giá trị tiền thưởng lên đến 1,6 triệu USD.

Charity Cup quy tụ 16 cao thủ, trong đó có "vua cờ" Magnus Carlsen, hạng 3 thế giới Ding Liren, Richard Rapport… Vòng bảng, các kỳ thủ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm (thắng được 3 điểm, hòa 1 điểm và thua 0 điểm), chọn ra 8 người xuất sắc nhất vào tứ kết.

Ở ngày thi đấu thứ ba (rạng sáng 22-3), Quang Liêm tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại kỳ thủ Ba Lan hạng 16 thế giới Duda Jan-Krzysztof và Hansen Eric (Canada), hòa Harikrishna Pentala (Ấn Độ). Anh chỉ chịu thua trước kỳ thủ số 3 thế giới người Trung Quốc Ding Liren khi gặp bất lợi phải cầm quân đen (đi hậu) ở ván cuối trong ngày.

Nếu chỉ tính đến trận thắng Hansen Eric, Quang Liêm đã lập nên lịch sử của giải với tư cách VĐV ghi nhiều điểm nhất sau 11 ván đầu của vòng đấu bảng với 27 điểm.

Lê Quang Liêm xuất thần xếp trên ‘vua cờ’ Magnus Carlsen - Ảnh 2.

Lê Quang Liêm tạm dẫn đầu bảng, trên cả Magnus Carlsen - Ảnh: Champions Chess Tour

Với số điểm này, Quang Liêm tiếp tục dẫn đầu vòng bảng sau 12 ván, xếp trên cả "vua cờ" Magnus Carlsen (24 điểm). Anh bỏ xa người xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng là Praggnanandhaa (Ấn Độ) đến 10 điểm khi chỉ còn 3 ván vòng bảng. Do đó, Quang Liêm đã chính thức giành một vé vào vòng đấu tứ kết.

Ở ngày thi đấu thứ tư, thử thách rất lớn đang chờ Quang Liêm khi anh phải đối đầu trực tiếp với kỳ thủ số 1 thế giới Magnus Carlsen và sau đó là David Navara, Richard Rapport.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên