28/04/2012 10:59 GMT+7

Lê Quang Liêm "vào mùa"

TR.D.
TR.D.

TTO - Sau thời gian nghỉ ngơi và luyện công, kỳ thủ số 1 VN Lê Quang Liêm bắt đầu bước vào cuộc đấu trí liên tục khi có tất cả 5 giải đấu chỉ trong vòng hơn một tháng.

TTO - Sau thời gian nghỉ ngơi và luyện công, kỳ thủ số 1 VN Lê Quang Liêm bắt đầu bước vào cuộc đấu trí liên tục khi có tất cả 5 giải đấu chỉ trong vòng hơn một tháng.

Theo kế hoạch, giải đấu đầu tiên mà Liêm tham dự trong thời gian này là khoác áo CLB Thanh Đảo thi đấu tại giải Chinese League  diễn ra từ ngày 28-4 đến 1-5 tại Bắc Kinh. Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ nhiều kỳ thủ hàng đầu của Trung Quốc và thế giới. Liêm có mặt với tư cách là ngoại binh được CLB Thanh Đảo mời tăng cường. Trước đó, cờ vua VN cũng đã có các kỳ thủ như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm từng khoác áo CLB này. 

Ở Bắc Kinh chưa đầy một tuần, vào ngày 2-5 Liêm lại trở về VN để tham dự Giải vô địch cờ vua châu Á diễn ra từ ngày 4 đến 14-5 tổ chức tại khách sạn Đệ nhất (TP.HCM).

Liêm cho biết do dồn sức cho các giải đấu vừa kể nên anh sẽ tạm thời chia tay với bạn đọc mục Blog Lê Quang Liêm vài tuần và sẽ quay trở lại trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài ra, cũng theo Liêm, trong thời gian xuất ngoại thi đấu sẽ ghi chép những câu chuyện thú vị ở nước bạn để chờ dịp chia sẻ với bạn đọc TTO.

Đến thời điểm hiện tại đã có gần 80 kỳ thủ nam và hơn 40 kỳ thủ nữ của 14 quốc gia: Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Nepan, Philippines, Qatar, Singapore, Tajikistan, Uzbekistan gửi danh sách tham dự. Giải thi đấu hai nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp dành cho hai đối tượng nam và nữ với tổng số tiền thưởng 65.000 USD.

Tiếp đến, ngay sau khi giải này kết thúc, Liêm sẽ cùng đội tuyển VN trở lại Trung Quốc tham dự giải đồng đội châu Á diễn ra vào cuối tháng.

Ngoài ra, trong kế hoạch của mình, sau khi kết thúc giải đồng đội châu Á, Liêm sang Pháp thi đấu cho CLB Evry Grand Roque dự giải các CLB Pháp theo hợp đồng ngắn hạn. Kế đến, kỳ thủ số 1 VN lại sang Mỹ tham dự giải cờ vua SPICE Cup 2012 - giải đấu năm ngoái anh tham dự với tư cách khách mời.

TR.D.

TR.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Blog Lê Quang Liêm c