20/10/2011 09:52 GMT+7

Lê Quang Liêm thua trận đầu tiên

TR.D.
TR.D.

TTO - Trận chung kết lượt đi giữa hai kỳ thủ hạt giống số 1 và số 2 của giải diễn ra vào rạng sáng 20-10 (giờ VN) với kết quả Lê Quang đã thất bại trước đối thủ có số điểm thấp hơn mình, đồng thời rơi xuống vị trí thứ 2.

TTO - Trận chung kết lượt đi giữa hai kỳ thủ hạt giống số 1 và số 2 của giải diễn ra vào rạng sáng 20-10 (giờ VN) với kết quả Lê Quang đã thất bại trước đối thủ có số điểm thấp hơn mình, đồng thời rơi xuống vị trí thứ 2.

Trước khi bước vào ván đấu quyết định được xem là trận chung kết lượt đi này, Quang Liêm với hai trận thắng, hai trận hòa được 8 điểm, tạm thời xếp vị trí số 1, hơn đối thủ Leinier Dominguez (Cuba) đến 2 điểm. Chính vì vậy, chỉ cần chia điểm với Leinier Dominguez, xem như kỳ thủ VN vô địch lượt đi.

Tuy nhiên, diễn biến trận đấu hoàn toàn ngược lại với sự kỳ vọng của những người hâm mộ Quang Liêm. Sau 59 nước đi, kỳ thủ số 1 VN đã ký vào biên bản thua cuộc, đành nhường vị trí số 1 lại cho Leinier Dominguez sau năm ván đấu.

Ở hai trận còn lại, Georg Meier (Đức) thắng Sebastian Feller (Pháp) và Ray Robson (Mỹ) chia điểm với người đồng hương Yury Shulman.

Như vậy, sau khi kết thúc lượt đi, có đến ba kỳ thủ là Georg Meier, Ray Robson,Yury Shulman cùng được 6 điểm, xếp ở nhóm thứ ba. Vị trí số 1 thuộc về Leinier Dominguez với 9 điểm, xếp thứ hai là Lê Quang Liêm với 8 điểm. Cuối cùng, kỳ thủ người Pháp Sebastian Feller chỉ được 2 điểm sau hai trận hòa.

Ngày 22-10 (giờ VN) giải sẽ tiếp diễn các trận lượt về. Trong đó, Lê Quang Liêm gặp lại Le - Shulman - bại tướng của anh trong trận khai mạc.

TR.D.

TR.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên