27/09/2020 06:33 GMT+7

Lê Quang Liêm thua đối thủ Mỹ gốc Philippines ở bán kết Banter Series 2020

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – So Wesley thể hiện sự vượt trội của mình từ khi nhập cuộc. Sau ván đầu tiên bất phân thắng bại, kỳ thủ người Mỹ thắng liền 2 ván tiếp theo để tạo ưu thế lớn về điểm số.

Lê Quang Liêm thua đối thủ Mỹ gốc Philippines ở bán kết Banter Series 2020 - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm không thể vượt qua So Wesley - Ảnh: CHESS24

Ngày 27-9, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã thua đối thủ người Mỹ gốc Philippines So Wesley ở bán kết Giải cờ vua online Banter Series 2020.

Giải cờ vua online Banter Series 2020 do Chess24.com tổ chức với sự tham dự của nhiều kỳ thủ hàng đầu thế giới, trong đó có cả Magnus Carlsen, với ngôi vô địch trị giá 12.000 euro và á quân được 6.000 euro. Ở vòng chung kết, các kỳ thủ sẽ đấu loại trực tiếp bằng nội dung cờ chớp, mỗi bên có 3 phút và cộng 2 giây sau mỗi nước đi. Mỗi trận gồm 10 ván, kỳ thủ nào giành 5,5 điểm trước sẽ thắng. Nếu hòa 5-5, họ sẽ thi đấu thêm các ván phụ để phân thắng-bại.

Quang Liêm là một trong những kỳ thủ đã vượt qua vòng loại để có mặt ở vòng chung kết này. Ở hai trận đấu loại trực tiếp đầu tiên của vòng chung kết, Quang Liêm đã xuất sắc đánh bại đương kim vô địch Cúp cờ vua thế giới Teimour Radjabov (vòng 16 kỳ thủ) và kỳ thủ số 2 thế giới Fabiano Caruana (tứ kết).

Ở bán kết, Quang Liêm gặp lại đối thủ quen thuộc người Mỹ gốc Philippines So Wesley. So Wesley hiện đang xếp thứ tư thế giới ở nội dung cờ chớp với Elo 2.816. Trong khi đó, Quang Liêm chỉ đứng thứ 41 thế giới với Elo 2.690.

Và So Wesley thể hiện sự vượt trội của mình từ khi nhập cuộc. Sau ván đầu tiên bất phân thắng bại, kỳ thủ người Mỹ thắng liền 2 ván tiếp theo để tạo ưu thế lớn về điểm số. Quang Liêm hoàn toàn lép vế trong những ván đấu này. Kết quả là sau 6 ván, tỉ số đã là 4,5 – 1,5 nghiêng về So Wesley. Những nỗ lực sau đó chỉ giúp Quang Liêm tìm được chiến thắng danh dự ở ván thứ bảy, trước khi chấp nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 3-6.

Dừng bước ở bán kết, phần thưởng cho Quang Liêm là 3.000 euro (hơn 80 triệu đồng). Trong khi đó, So Wesley đã giành được chiếc vé vào chơi trận chung kết gặp Magnus Carlsen, người đã thắng Levon Aronian (Armenia) với tỉ số 5,5-2,5 ở bán kết.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên