31/07/2011 07:30 GMT+7

Lê Quang Liêm kéo dài chuỗi 9 trận bất bại

TR.D.
TR.D.

TTO - Kỳ thủ Lê Quang Liêm tiếp tục khả năng xuất sắc của mình khi kéo dài chuỗi 9 trận bất bại ở giải đấu dành cho các cao thủ hàng đầu thế giới.

TTO - Kỳ thủ Lê Quang Liêm tiếp tục khả năng xuất sắc của mình khi kéo dài chuỗi 9 trận bất bại ở giải đấu dành cho các cao thủ hàng đầu thế giới. 

Cụ thể, ở ván đấu thứ 9 diễn ra vào rạng sáng 31-7 tại Dortmund (Đức ), Liêm đã một lần nữa khiến  đương kim vô địch Ruslan Ponomariov (Ukraine, hạng 10 thế giới) chia điểm, không  thể đòi được món nợ để thua ở lượt đi.

Theo tường thuật của chessdom.com, ở trận đấu này Liêm gặp bất lợi cầm quân đen (đi hậu), nhưng  Ruslan Ponomariov vẫn không biến lợi thế đó để giành một trận thắng. Sau 49 nước đi, Ruslan Ponomariov ký vào biên bản chấp nhận chia điểm.

Như vậy, trong vòng một năm trở lại đây, Liêm và Ruslan Ponomariov đã có bốn lần gặp nhau và kỳ thủ Việt Nam được xem là khắc tinh của đối thủ với hai trận thắng, hai trận hòa, chưa để thua ván nào.

Trở lại diễn biến ở giải này, sau 9 ván đấu với 8 trận hòa và 1 trận thắng, Liêm được 5 điểm tiếp tục ổn định vị trí thứ hai.

Tiếp tục dẫn đầu giải vẫn là đại cao thủ Wladimir Kramnik (Nga, hạng 5 thế giới) với 7 điểm và đã đoạt chức vô địch trước 1 vòng đấu. Xếp thứ ba là đương kim vô địch Ruslan Ponomariov (Ukraine, hạng 10 thế giới) với 4,5  điểm. Cùng có 4,5 điểm như Ruslan Ponomariov, nhưng do thua hệ số phụ nên kỳ thủ người Hà Lan Anish Giri (hạng 40 thế giới) xếp thứ tư.

Thứ tự tiếp theo lần lượt là kỳ thủ người Mỹ gốc Nhật Nakamura (hạng 6 thế giới) với 3,5 điểm đứng thứ 5 và và kỳ thủ chủ nhà Georg Meier với 2,5 điểm đứng chót bảng.

Theo kết quả bốc thăm, ở ván đấu thứ 10 cũng là ván đấu cuối diễn ra ra vào lúc 19g ngày 31-7, Liêm sẽ gặp lại  Anish Giri. Ở lượt đi diễn ra cách nay một tuần Liêm đã một lần cầm hòa đối thủ này, dù gặp bất lợi cầm quân đen.

TR.D.

TR.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Lê Quang Liêm c