27/03/2019 21:27 GMT+7

Lê Quang Liêm hòa kỳ thủ vô địch châu Âu

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Rạng sáng 27-3 (giờ VN), Lê Quang Liêm đã có ván hòa với kỳ thủ đương kim vô địch châu Âu người Nga Inarkiev Ernesto ở ván thứ 5 tại Giải cờ vua quốc tế Sharjah 2019 đang diễn ra tại UAE.

Lê Quang Liêm hòa kỳ thủ vô địch châu Âu - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm vẫn còn hi vọng vô địch giải Sharjah - Ảnh: T.P

Thành tích ấn tượng nhất trong sự nghiệp Inarkiev Ernesto (33 tuổi) chính là chức vô địch châu Âu năm 2016, giải đấu có sự góp mặt của rất nhiều siêu đại kiện tướng của làng cờ thế giới. 

Đến UAE thi đấu, Inarkiev Ernesto cũng tạo ấn tượng với 4 ván đầu tiên toàn thắng để một mình dẫn đầu bảng xếp hạng (4 điểm tuyệt đối), trước cuộc đấu trí với Quang Liêm.

Nhưng bảng thành tích ấn tượng của kỳ thủ người Nga không khiến Quang Liêm nao núng. Tận dụng lợi thế đi tiên (cầm quân trắng), Quang Liêm nhanh chóng tổ chức tấn công từ đầu. Tuy nhiên, Inarkiev Ernesto lộ rõ ý đồ tìm một ván hòa trước Quang Liêm khi bày thế trận phòng ngự chắc chắn.

Kết quả là sau 29 nước cờ, Quang Liêm đã chấp nhận bắt tay chia điểm cùng Inarkiev Ernesto bởi không tìm được sơ hở của đối thủ.

Ván hòa với kỳ thủ mạnh như Quang Liêm đã giúp Inarkiev Ernesto tiếp tục duy trì ngôi dẫn đầu bảng xếp hạng với 4,5 điểm. Có ba kỳ thủ khác cùng điểm với Inarkiev Ernesto là Wang Hao (Trung Quốc), Gupta Abhijeet (Ấn Độ), Maghsoodloo Parham (Iran).

Trong khi đó, Quang Liêm tạm xếp ở vị trí thứ 6 với 4 điểm. Tuy nhiên, Quang Liêm vẫn còn nhiều cơ hội cạnh tranh chức vô địch trị giá 15.000 USD bởi giải vẫn còn đến 4 vòng đấu nữa.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên