19/10/2012 08:30 GMT+7

Lê Quang Liêm hòa 7 trận liên tiếp

TR.D.
TR.D.

TTO - Kỳ thủ đã ghi tên mình vào "kỷ lục" tại giải cờ vua SPICE Cup 2012 đang diễn ra ở Mỹ khi có đến 7 ván đấu hòa liên tiếp.

TTO - Kỳ thủ đã ghi tên mình vào "kỷ lục" tại giải cờ vua SPICE Cup 2012 đang diễn ra ở Mỹ khi có đến 7 ván đấu hòa liên tiếp.

Trong trận đấu vào rạng sáng 19-10, người cầm hòa với Lê Quang Liêm là Vachier-Lagrave (Pháp).

Sau 6 ván đấu bất phân thắng bại, Liêm được 3 điểm tạm thời xếp hạng 4/6, thua nhóm dẫn đầu là Wesley So (Philippines) và Maxime Vachier-Lagrave (Pháp) đúng 0,5 điểm.Vì vậy, trong ván đấu này Liêm có cơ hội sẽ thay đổi vị trí nếu có ván thắng Maxime Vachier-Lagrave. 

Tuy nhiên, sau 33 nước đi, một lần nữa hai kỳ thủ này lại ký vào biên bản chia điểm. Với trận hòa này, Liêm là kỳ thủ duy nhất tại giải này có đến 7 trận hòa liên tiếp.

Cùng ngày, ở hai trận còn lại, Csaba Balogh Balogh chia điểm với Wesley So và Ding Liren thắng Georg Meier.

Với kết quả này, sau 7 ván đấu có đến ba kỳ thủ cùng 4 điểm đang ở nhóm dẫn đầu gồm: Wesley So, Ding Liren và Maxime Vachier-Lagrave. Lê Quang Liêm với 3,5 điểm, tạm thời xếp nhóm 2, tiếp theo Csaba Balogh với 3 điểm đứng hạng 5 và Georg Meier với 2,5 điểm xếp hạng 6.

Rạng sáng 20-10, giải bước sang ván thứ 8 với các cặp đấu như sau: Lê Quang Liêm - Ding Liren, Georg Meier - Csaba Balogh và Wesley So - Vachier-Lagrave.

TR.D.

TR.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Giải c