Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Lễ hội hoa hồng Bulgaria sửa sai, người dân được 'đền bù'

08/03/2018 12:37 GMT+7

TTO - 'Được đền bù' là cảm giác của người dân đến chiêm ngưỡng loài hoa hồng Bulgaria nổi tiếng tại lễ hội hoa hồng năm nay.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria sửa sai, người dân được đền bù - Ảnh 1.

Người dân được "đền bù" khi tham gia lễ hội hoa hồng năm nay - ẢNH: NAM TRẦN

Không còn cảnh tượng chen lấn hay trưng bày hoa giả, năm nay, hàng ngàn chậu hồng khoe sắc thu hút du khách.

Lễ hội hoa hồng năm 2018 được tổ chức tại công viên nước hồ Tây (Hà Nội) từ ngày 8-3 đến 11-3 với chủ đề "Ngày hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè".

Khai mạc đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, phái đẹp đã tụ hội về đây cùng gia đình, bạn bè với hi vọng được nhìn ngắm, ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên loài hoa hồng nổi tiếng của xứ sở Bulgaria.

Hơn 1.000 cây của hơn 100 giống hoa hồng Bulgaria khác nhau được nhập về và bung nở đúng dịp lễ hội.

Năm ngoái cũng trong ngày này, hàng ngàn người kéo về lễ hội chen lấn, giành giật vé tạo ra cảnh tượng hỗn loạn ngay từ cổng vào. Chưa kể có quá nhiều hoa hồng giả, hồng héo khiến người dân hụt hẫng.

Năm nay, du khách chia sẻ đều cảm thấy được "đền bù" khi tham gia lễ hội. 

Ở phía ngoài cổng công viên, ban tổ chức bố trí quầy bán vé riêng biệt và liên tục phát loa thông báo du khách nên mua vé tại quầy với giá bán 120.000 đồng/người, tránh tình trạng vé giả không đúng quy định.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria sửa sai, người dân được đền bù - Ảnh 2.

Hoa hồng bung nở khiến nhiều người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của loài hoa kiêu sa - ẢNH: NAM TRẦN

Bà Đinh Hồng Vân (60 tuổi) cảm nhận thời tiết ủng hộ cho việc tổ chức lễ hội và năm nay lễ hội có sự đổi mới hơn trong tổ chức.

"Cảm giác như năm 2017 là tự phát, hỗn loạn. Một số người bạn của tôi nói là họ không đến nữa vì cảm giác như bị đánh lừa. Nhưng đến đây hôm nay, tôi thấy nỗ lực của ban tổ chức tính toán kỹ càng, tổ chức quy củ hơn", bà Vân nói.

Hai năm đều tham gia lễ hội này, bà Phạm Minh Phương (64 tuổi, Hà Nội) không giấu được xúc động chia sẻ từng có thời gian sinh sống tại đất nước Bulgaria nên rất yêu hoa hồng và con người ở đó.

"Đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn năm ngoái, thời tiết cũng chiều lòng người. Đến đây, ký ức về Bulgaria lại ùa về, nhớ lắm. Lần thứ nhất tổ chức chưa đủ tạo xúc cảm, nhưng năm nay chúng tôi được đền bù với những gì diễn ra ở đây", bà Phương chia sẻ.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria sửa sai, người dân được đền bù - Ảnh 3.

Nụ hồng khoe sắc đúng ngày 8-3 - ẢNH: NAM TRẦN

Tại các khu vực trưng bày hoa, luôn có nhân viên bảo vệ và nhân viên chăm sóc hoa đến trông coi, cắt tỉa các bông hoa héo, hoa tàn. Một nhân viên chăm sóc cây cho biết tùy giống hoa hồng mà thời gian nở sẽ kéo dài từ 1 tuần đến cả tháng, hoa bền và thơm lâu hơn giống hoa hồng của Việt Nam.

Đây là lần thứ hai diễn ra lễ hội tại Hà Nội với các hoạt động: trưng bày hoa hồng, chế phẩm từ hoa hồng, hoạt động biểu diễn mang đậm nét văn hóa Bulgaria, phần thi bình chọn nữ hoàng hoa hồng, trình diễn áo dài, trang phục dân tộc Bulgaria. 

Đặc biệt cuộc thi "Kiss of rose" (Nụ hôn hoa hồng) với sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Bắc hứa hẹn thu hút các cặp đôi tham gia.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria sửa sai, người dân được đền bù - Ảnh 4.

Nhiều người dân từ khắp nơi đổ về lễ hội hoa hồng với ước mong chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa hồng nổi tiếng - ẢNH: NAM TRẦN

HÀ THANH - NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận