Thứ 4, ngày 8 tháng 4 năm 2020

Lễ giỗ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh

29/06/2018 15:06 GMT+7

TTO - Sáng 29-6, tại Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM đã diễn ra lễ giỗ lần thứ 318 của Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Lễ giỗ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu cùng người dân vào đền thờ làm lễ rước và cúng giỗ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: THANH BÌNH

Đến dự buổi lễ có ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, ông Võ Văn Sơn - Phó Trưởng phòng Tổ chức lễ và sự kiện Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận 9…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Minh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 9 đã nhắc lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng biết ơn và trân trọng đối với công đức to lớn của Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong việc định hình, lập chính quyền an cư lạc nghiệp cho vùng đất Sài Gòn - Gia Định (nay là TP.HCM) và Nam Bộ.

Đông đảo người dân dâng hương tỏ lòng biết ơn đến Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh - Video: THANH BÌNH

Tại buổi lễ ngoài nghi thức quan trọng là rước lễ và cúng giỗ, còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc với các tiết mục đến từ đoàn Lân Sư rồng Q.9, các nhóm múa, nghệ sĩ.

Sau nghi thức cúng giỗ, tiếp tục đón các đoàn và người dân dâng hương tỏ lòng biết ơn đến Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Lễ giỗ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 3.

Tiết mục múa “Song long đón chào” của đoàn Lân Sư rồng Q.9 - Ảnh: THANH BÌNH

THANH BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận