Tag: lễ chùa

Nhật ký ở đền

Thầy tôi dạy khi đi đền chùa đừng xin gì cả, chỉ đem một cái tâm trong đến là quá đủ.

Chùa Hương chính thức mở cửa nhưng còn vắng khách

TTO - 4h30 sáng 16-2, dù trời còn tối mịt, rét và mưa, nhưng một số du khách đã có mặt tại khu vực bến thuyền chờ đi vào khu thắng cảnh chùa Hương.

Xe chở đoàn đi lễ chùa đâm xe đầu kéo, 1 người chết, hơn 20 người nhập viện

TTO - Một chiếc xe chở đoàn đi lễ chùa từ Thanh Hóa vào Nghệ An đâm vào xe đầu kéo chở ximăng dừng bên đường. Hậu quả vụ tai nạn làm 1 người chết, hơn 20 người nhập viện cấp cứu.

'Dọn mình' khi không được đi lễ hội

TTO - Hai mùa xuân thiếu vắng lễ hội, cái mất đã rõ mà cái được cũng không ít. Đây là cơ hội để chúng ta xốc lại những xộc xệch của lễ hội, dẹp đi những mê tín dị đoan.

Người dân 3 miền đi lễ chùa sáng mùng 1, cầu năm Tân Sửu không COVID

TTO - Sáng mùng 1, người dân cả nước tấp nập đi lễ chùa cầu năm mới bình an. Năm cũ qua đi với nhiều biến động, sáng đầu xuân năm mới, bên cạnh xin lộc cho gia đình, ai cũng mong một năm không COVID-19, quốc thái dân an.

Đóng cửa phủ Tây Hồ do hàng ngàn người chen chân đi lễ giữa dịch

TTO - Với mong muốn tháng mới bình an, sáng 19-8 (mồng 1 tháng 7 âm lịch), nhiều người dân Hà Nội đổ dồn về Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) để dâng lễ. Lực lượng an ninh phường Quảng An đã kịp thời ngăn tập trung đông đúc trong khuôn viên phủ.

Diễn biến một vụ phóng sinh

Phải chăng cuộc đời của những chú cá và chim phóng sinh sẽ giống như vậy?

Đi lễ chùa, cơ bản là phải khủng

"Bụng ta suy ra bụng người" nên nhiều người quan niệm cần phải "hối lộ" những thứ thật khủng thì Thần Phật mới độ. Từ đó những món vàng mã khủng và những cây nhang khủng dài cả mét xuất hiện ngày càng nhiều.

Sao các chú lại ở đây?

Năm mới tụi em thấy... bất an.

Đầu năm lễ chùa chống ế

Con cầu năm nay có được tấm chồng bất kể... loại nào.