Tag: Lấy chồng Đài Loan

Lấy chồng ngoại không ấm êm, bế luôn con về Việt Nam cũng không ổn

TTO - Sau nhiều mâu thuẫn, chị bồng con về Việt Nam khi chưa làm thủ tục ly hôn. Con chị không khai sinh được ở Việt Nam.Giờ chị có chồng Việt Nam, không đăng ký kết hôn được, con sinh ra là con người nước ngoài (vì chị vẫn là người Đài Loan)...

Chị em Cù Lao Dung đã thôi 'lấy chồng xứ lạ'!

TTO - Ngoài nổi tiếng là vùng đất trù phú, cây trái xum xuê quanh năm, Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) còn được biết đến vì có nhiều phụ nữ lấy chồng nước ngoài.

Đón dâu miền Tây từ Đài Loan về ăn tết ở sân bay Cần Thơ

TTO - Sáng sớm 10-2, rất đông người thân của những cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan ở khắp các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tập trung ở sân bay Cần Thơ chờ đón người thân về quê ăn Tết.

Đài Loan thu hút du khách Việt Nam ra sao?

TTO - Hàng chục năm nay, Đài Loan đã đầu tư phát triển du lịch dựa trên văn hóa của các tộc người bản xứ, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Từ 'cô dâu Việt' đến 'cư dân mới'

TTO - Đài Loan dùng cụm từ “cư dân mới” thay cho “cô dâu ngoại quốc”, và từ 2018, chính thức đưa tiếng Việt vào dạy trong các trường phổ thông như ngoại ngữ thứ hai cho học sinh lựa chọn.

Nàng dâu Việt 'lấy chồng xứ lạ' từ góc nhìn Đài Loan

TTO - Cuộc sống của bốn người phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan được khắc họa khá sinh động trong bộ phim truyền hình dài 22 tập do Đài Loan sản xuất mang tên Lấy chồng xứ lạ.

Mẹ lấy chồng Đài Loan rồi ly hôn, con gặp khó

TTO - Sau làn sóng các cô gái tuổi 18, đôi mươi lấy chồng ngoại và ly hôn ở các tỉnh miền Tây, nhiều đứa con lai không có quốc tịch, không có khai sinh gặp khó khăn trong việc học hành trên chính quê mẹ.

​Đổi thay ở “đảo Đài Loan”

TT - Hơn mười năm trước, “phong trào” lấy chồng nước ngoài bùng lên ở cù lao Tân Lộc (nay là phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Lấy chồng Đài Loan và Hàn Quốc theo "phong trào"

TTO - Đó là nhận định của đại diện Bộ Tư pháp khi nói về nhiều trường hợp hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài tại hội nghị toàn quốc cùng chủ đề diễn ra ở Cần Thơ sáng 22-4, do Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì.

Truy tố cha dượng và mẹ bé Như Ý

TTO - Ngày 15-4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết đã hoàn tất cáo trạng và có quyết định truy tố Lê Thành Tám và Nguyễn Thị Xuân Lan về tội cố ý gây thương tích đối với bé Nguyễn Như Ý.