Laptop dùng năng lượng mặt trời xuất xưởng

TRÍ VƯƠNG (Theo Telegraph)
TRÍ VƯƠNG (Theo Telegraph)

TTO - Chiếc laptop mới từ hãng điện tử Hàn Quốc được trang bị tấm thu năng lượng mặt trời ở nắp máy, có khả năng cung cấp thời lượng dùng pin lên đến 14,5 tiếng: Samsung NC215S.

tuNABKWu.jpgPhóng to
Ảnh minh họa: Internet

Thiết bị mang mã NC215S sẽ được Samsung ra mắt vào tháng 8 năm nay tại thị trường Nga và sử dụng hệ điều hành Windows 7. Theo lời hãng điện tử châu Á, chiếc laptop có thời lượng pin ấn tượng: 14.5 tiếng.

Được hé lộ lần đầu tiên tại Diễn đàn khu vực các quốc gia châu Phi (Africa Regional Forum) tại Nairobi, Kenya, chiếc máy tính xách tay mới được hy vọng sẽ đắt hàng tại lục địa đen, nơi người dân không mấy khi được sử dụng điện một cách thường xuyên. Samsung Electronics Africa hy vọng sẽ đạt được mốc doanh thu 10 tỷ USD tại đây vào năm 2015.

81T8BWaO.jpgPhóng to
Ảnh minh họa: Internet

Samsung từng cho thấy tham vọng tấn công vào mảng năng lượng xanh, mà cụ thể là năng lượng mặt trời.

Vào năm 2009 hãng này từng cho ra mắt mẫu điện thoại di động sử dụng công nghệ trên tại Hội nghị di động quốc tế (Mobile World Congress) ở Barcelona, Tây Ban Nha. Dù khi đó thiết bị được giới báo chí gọi là “Trái đất xanh” (Blue Earth) không phải điều gì mang tính đột phá đối với ngành công nghệ nói chung, ý tưởng của nó cũng đã liên tục được tái sử dụng bởi những nhà sản xuất khác – Fujitsu đang nghiên cứu khả năng ứng dụng công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào những thiết kế sản phẩm máy tính trong tương lai của hãng.

Cấu hình chi tiết NC215S:

• Màn hình 10.1” (1024 x 600)• Vi xử lý Intel Atom N570 Lõi kép (1.66Ghz) • Bộ nhớ RAM 1GB• 250GB/320GB dung lượng HDD• Trọng lượng 1.3 kg

TRÍ VƯƠNG (Theo Telegraph)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất