Lập khu dân cư, sao chỉ bán nền nhà cho cán bộ?

23/04/2019 09:12 GMT+7

TTO - Thời gian qua, nhiều người dân ở xã Vĩnh Thạnh Trung, H.Châu Phú (An Giang) cần mua nền nhà để ở, nhưng huyện lập khu dân cư và trung tâm thương mại Vịnh Tre mà chỉ bán nền cho cán bộ, công chức, không bán cho dân.

Lập khu dân cư, sao chỉ bán nền nhà cho cán bộ? - Ảnh 1.

Một góc dự án khu dân cư và trung tâm thương mại Vịnh Tre, huyện Châu Phú, An Giang

Nhà tôi ở sát dự án khu dân cư đang thi công nói trên. Trong dự án này, năm 2002 cha tôi đã bàn giao cho huyện hơn 10.000m2 đất. 

Khi giao đất, cha tôi có yêu cầu lãnh đạo H.Châu Phú đổi nền tái định cư để ông chia cho tám người con nhưng không được chấp thuận. 

Sau đó, một doanh nghiệp được huyện giao khu đất này làm dự án khu dân cư và bỏ dở dang.

Đến thời điểm hiện tại, dự án này nằm giữa và tám hầm nuôi cá tra của gia đình tôi ở hai bên. 

Tôi làm đơn đề nghị được mua một nền đất để mở đường đi ra các hầm nuôi cá nhưng không được giải quyết vì người ta nói nền nhà ở dự án này chỉ bán cho cán bộ.

Như vậy, nếu dự án này làm xong chắc gia đình tôi phải bỏ năm hầm cá với diện tích 19.000m2 vì không có nguồn nước ra vào, không thể nuôi cá được.

Nguyễn Minh Tài

Ông Nguyễn Phước Lăng (giám đốc Ban quản lý dự án H.Châu Phú, An Giang) trả lời:

- Dự án khu dân cư nói trên có diện tích gần 27.000m2, với kinh phí thực hiện trên 23 tỉ đồng, do UBND H.Châu Phú làm chủ đầu tư. 

Trước đây, dự án này do một doanh nghiệp thực hiện thua lỗ rồi bàn giao lại cho huyện, kèm theo số nợ trên 18 tỉ đồng. 

Sau đó, H.Châu Phú đã xin chủ trương UBND tỉnh An Giang cho phép lập khu dân cư để bán nền nhà cho cán bộ, công chức trên địa bàn huyện. 

Hiện tại đã phân lô bán nền trên giấy được 270 nền bằng hình thức bán đấu giá, với phương thức thanh toán trước 50%.

Chúng tôi dùng ngân sách đầu tư và bán nền để góp tiền làm dự án và trả số nợ 18 tỉ đồng do doanh nghiệp để lại nói trên. 

Sau khi bán xong, số tiền còn lại nộp ngân sách. Các nền nhà này chỉ bán cho những ai vào biên chế xã, huyện chứ không bán cho người làm hợp đồng hay dân thường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án khu dân cư nói trên chưa hoàn thành nhưng đã có trên 70% nền nhà bán sang tay.

Các nền nhà được cán bộ bán sang tay với giá dao động từ 350 - 500 triệu đồng/nền tùy vị trí, diện tích. Người bán thu lợi nhuận mỗi nền hàng trăm triệu đồng.

Dỡ đường ray, lấy đất phân lô bán nền Dỡ đường ray, lấy đất phân lô bán nền

TTO - Dù chưa được cấp có thẩm quyền chính thức phê duyệt nhưng nhiều nhánh đường sắt ở trạm vật tư đường sắt Dĩ An (Bình Dương) đã bị tháo dỡ và đất được phân lô bán nền.

BỬU ĐẤU ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận