02/09/2021 12:49 GMT+7

Lắp dầm thép cuối cùng, cầu Thủ Thiêm 2 chính thức nối nhịp hai bờ

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Sáng 2-9, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết công trình cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang sông Sài Gòn, kết nối TP Thủ Đức và quận 1, TP.HCM.

Lắp dầm thép cuối cùng, cầu Thủ Thiêm 2 chính thức nối nhịp hai bờ - Ảnh 1.

Cầu Thủ Thiêm 2 nối nhịp hai bờ - Ảnh: Công ty cổ phần đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh

Theo Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư), những ngày qua tại công trường dự án cầu Thủ Thiêm 2, các kỹ sư và công nhân đã lắp đặt đốt dầm AS16 để hoàn thành hợp long cầu chính nối giữa quận 1 và TP Thủ Đức vào tháng 9-2021.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 là công trình trọng điểm nằm trong mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đây là một trong số ít dự án được UBND TP cho phép thi công trong bối cảnh TP thực hiện giãn cách xã hội nhưng vẫn phải đảm bảo chống dịch.

Để vừa thi công vừa chống dịch hiệu quả, nhà đầu tư đã chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn điều chỉnh cách thức quản lý tổ chức thi công và quản lý chất lượng phù hợp với tình hình dịch COVID-19. Nhà thầu đã bố trí phương án "3 tại chỗ", tổ chức xét nghiệm định kỳ cho toàn bộ cán bộ kỹ thuật và công nhân...

Công ty Đại Quang Minh cho biết do tình hình dịch có diễn biến phức tạp, việc đảm bảo tiến độ thi công trong thời gian tới là một thách thức vô cùng lớn. Đồng thời, việc tổ chức 3 tại chỗ, xét nghiệm định kỳ do tình hình dịch kéo dài cũng đã làm phát sinh chi phí hoạt động của nhà thầu. 

Cầu Thủ Thiêm 2 dự kiến hoàn thành cầu chính vào cuối năm 2021 và đưa vào sử dụng vào quý 2-2022. Công trình hoàn thành sẽ kết nối giao thông giữa trung tâm đô thị TP.HCM với khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465m, được khởi công từ năm 2015. Phần cầu dài 885m được thiết kế là cầu dây văng, với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và ban đêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành trước 30-4-2022 Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành trước 30-4-2022

TTO - UBND quận 1 (TP.HCM) đã có văn bản xác định thời gian bàn giao mặt bằng cho cầu Thủ Thiêm 2 trong quý 2-2021. Sở Giao thông vận tải TP sẽ phối hợp cùng các đơn vị liên quan nỗ lực đưa công trình này vào khai thác trước 30-4-2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận