Lao động Việt Nam là số một tại Hàn Quốc

12/09/2007 09:34 GMT+7

Sau chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, ông Đào Công Hải - Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), thành viên đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH - cho biết lao động Việt Nam được phía bạn đánh giá rất cao, xếp hạng nhất trong 15 quốc gia phái cử lao động theo chương trình Luật cấp phép mới (EPS) của Hàn Quốc.

6c1wv9FO.jpgPhóng to
Thi tuyển lao động đi Hàn Quốc tại LOD
Sau chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, ông Đào Công Hải - Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), thành viên đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH - cho biết lao động Việt Nam được phía bạn đánh giá rất cao, xếp hạng nhất trong 15 quốc gia phái cử lao động theo chương trình Luật cấp phép mới (EPS) của Hàn Quốc.

Trao đổi với chúng tôi, ông cho biết: Vừa qua đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc. Chúng tôi đã làm việc với Bộ Lao động Hàn Quốc và bạn đánh giá rất cao lao động (LĐ) Việt Nam.

So với LĐ của các quốc gia khác, hiện nay chúng ta đứng thứ nhất trong tổng số 15 quốc gia đưa LĐ sang HQ làm việc, đây là vấn đề thuận lợi cho chương trình cấp phép LĐ mới. Bộ Lao động Hàn Quốc cũng nhận định đây là kết quả của sự nỗ lực của cả hai bên, đợt tiếp của năm 2007 dự kiến sẽ vào tháng 10 năm nay với số lượng khoảng 5.000-7.000 người.

Tiềm năng chúng ta sẽ cố gắng trung bình hàng năm đưa khoảng 11.000-12.000 LĐ sang Hàn Quốc theo chương trình này. Đây là con số rất phấn khởi bởi số lượng đó đã gấp 4 lần chương trình tu nghiệp sinh trước đây các doanh nghiệp (DN) đưa đi.

* Tuy nhiên hiện đang có thông tin khoảng 10.500 công dân Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc có thể sẽ bị trục xuất về nước?

- Hiện nay, LĐ nước ngoài ở HQ có khoảng 500.000, chiếm khoảng 2% tổng số LĐ của Hàn Quốc. Theo thống kê của Bộ Tư pháp Hàn Quốc thì có khoảng 200.000 LĐ bất hợp pháp không có giấy tờ (chứng minh thư lưu trú hợp pháp) trong đó công dân Việt Nam khoảng 10.500 (bao gồm cả LĐ, đi du lịch rồi ở lại trái phép...).

Chính phủ Hàn Quốcđã thông báo từ tháng 8-2007 mở đợt truy quét LĐ nước ngoài bất hợp pháp, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thành lập các tổ điều tra phối hợp với cảnh sát và cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc để thực hiện truy quét LĐ bất hợp pháp. Việc các tổ công tác của Bộ Tư pháp Hàn Quốc kiểm tra tại các khu công nghiệp, khu sinh sống của LĐ nước ngoài phát hiện LĐ không có giấy tờ sẽ mời LĐ đến trụ sở và mua vé để đưa LĐ này về nước là việc làm thường xuyên vẫn được tiến hành hàng quý.

Quý III là quý các DN chuyển đổi LĐ thì các tổ công tác sẽ tham gia kiểm tra gắt gao hơn, chúng tôi xin khẳng định đây là việc làm thường xuyên của Bộ Tư pháp Hàn Quốc. Bộ LĐTBXH Việt Nam rất ủng hộ việc này vì việc thực hiện 3 năm hết hợp đồng LĐ có trách nhiệm về nước chính là tuân thủ pháp luật.

Có một việc rất vui là Hàn Quốc đã công bố chính sách mới, theo đó LĐ làm theo hợp đồng hết 3 năm làm việc tốt không vi phạm thì chủ sử dụng LĐ cần sử dụng lại sẽ ký ngay hợp đồng và từ đó người LĐ có thể ra trung tâm xúc tiến việc làm của Hàn Quốc lấy giấy xác nhận, sau đó về nước một tháng sau đó đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM để làm visa tái nhập cảnh làm việc tại Hàn Quốc 2 năm nữa...

Số LĐ đi theo chương trình EPS hết hạn hợp đồng được chủ sử dụng ký lại hợp đồng hiện khoảng trên 1.000 người và số này đang làm thủ tục để có thể quay lại. Còn số LĐ đầu tiên đi theo chương trình tu nghiệp sinh, ngày 5-10 tới đây sẽ hết hạn, phía bạn khẳng định với chúng ta rằng số này 95% được ký hợp đồng quay trở lại.

* Vậy cơ quan chức năng của cả ta và bạn đã thông báo thông tin này tới người LĐ để họ an tâm không bỏ trốn trước khi hết hạn hợp đồng hay chưa, thưa ông?

- Đây là chính sách mới của phía bạn và đã được thông báo chính thức từ Bộ Lao động Hàn Quốc. Việc thông tin tới người LĐ đã được tiến hành thông qua mấy nguồn sau: Thứ nhất chủ sử dụng nắm thông tin và thông báo ngay cho LĐ; thứ hai trung tâm LĐ người nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) có trách nhiệm thông báo tới gia đình để họ thông báo cho LĐ, thứ ba là từ nguồn thông tin của những LĐ đã được gia hạn hợp đồng lần 2.

Thật ra thì cũng có thể có những LĐ dao động sợ về nước không được sang lại, nhưng với những LĐ đã được quay lại chính là bằng chứng xác thực nhất. Đặc biệt, khi LĐ quay lại sẽ không phải thi tiếng Hàn.

* Gần đây đã xuất hiện tình trạng đi du lịch tại HQ rồi ở lại trái phép. Những người đi "du lịch tìm việc" như vậy có cơ hội tìm việc làm hay không?

- Vấn đề du lịch tìm việc rất khó giải quyết, hiện chỉ có các công ty du lịch của Hàn Quốc thực hiện và họ đã thẩm định và được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội phỏng vấn rất kỹ để tránh tình trạng đi du lịch rồi ở lại. Tuy nhiên không thể tránh 100%, nhưng tôi khẳng định phía Hàn Quốc làm rất chặt chẽ. Việc đi rồi ở lại là vi phạm luật pháp của cả phía bạn và ta, chúng tôi thường xuyên trao đổi với Cục Xuất nhập cảnh để ngăn chặn tình trạng này.

Còn ở Hàn Quốc, DN vừa và nhỏ rất thiếu LĐ nên LĐ "chui" cũng dễ tìm việc làm. Tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, việc kiểm tra LĐ bất hợp pháp của cơ quan tư pháp Hàn Quốc rất gắt gao, vì vậy LĐ bất hợp pháp luôn phải đối mặt với nguy cơ bị bắt và bị trục xuất về nước, thêm vào đó nếu LĐ "chui" thì sẽ không có hợp đồng LĐ và đương nhiên không ai bảo vệ LĐ khi có xảy ra các vấn đề như bị xâm phạm quyền lợi, lương, thưởng...

* Xin cảm ơn ông!

Theo ANH PHƯƠNG - Lao động
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận