Lãnh đạo Phú Yên kiểm tra hiện trường vụ dân leo tường ra biển

05/11/2018 19:19 GMT+7

TTO - Ông Phan Đình Phùng cùng lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương đã làm việc với chủ đầu tư dự án du lịch và đi kiểm tra thực tế.

Lãnh đạo Phú Yên kiểm tra hiện trường vụ dân leo tường ra biển - Ảnh 1.

Ông Phan Đình Phùng (đội mũ tai bèo) - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - kiểm tra khu vực ra biển dành cho dân ở cuối thôn Mỹ Quang Bắc (xã An Chấn, huyện Tuy An) vào chiều 5-11 - Ảnh: DUY THANH

Chiều 5-11, ông Phan Đình Phùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cùng đoàn công tác của tỉnh, UBND huyện Tuy An, xã An Chấn đã đến làm việc tại dự án khu du lịch sinh thái Bãi Xép ở thôn Mỹ Quang Bắc (xã An Chấn).

Sau hơn 1 giờ làm việc với chủ đầu tư là Công ty TNHH Du lịch Sao Việt, ông Phùng cùng đoàn công tác đi dọc theo đường bêtông vành đai bên ngoài bức tường, đi bộ sâu vào trong làng, đến cuối thôn Mỹ Quang Bắc, nơi có 1 lối ra biển.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Bãi Xép, đây là lối ra biển của người dân, chứ dự án không hoàn toàn "bịt kín". Lãnh đạo UBND huyện Tuy An cũng cho biết khu vực này được quy hoạch là nơi neo đậu tàu thuyền của người dân địa phương.

Lãnh đạo Phú Yên kiểm tra hiện trường vụ dân leo tường ra biển - Ảnh 2.

Đây là khu vực biển có nhiều rác thải - Ảnh: DUY THANH

Theo quan sát của phóng viên, khu vực này rất nhiều rác thải, dưới biển nhiều đá lớn. 

Đoàn công tác không đến kiểm tra khu vực người dân bắc thang để vượt tường ra biển tại khu vực xóm Mới, thôn Mỹ Quang Bắc.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Đình Phùng nói sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh trong bài Dự án bít lối, dân leo tường ra biển (4-11), sáng 5-11, tại cuộc hội ý lãnh đạo UBND tỉnh, ông quyết định đi kiểm tra hiện trường ngay trong buổi chiều.

Lãnh đạo Phú Yên kiểm tra hiện trường vụ dân leo tường ra biển - Ảnh 3.

Bãi biển bên trong khu du lịch Bãi Xép trước đây là bãi tắm công cộng của người dân địa phương - Ảnh: DUY THANH

Ông cho biết: "Tôi đi kiểm tra để nắm lại mọi thủ tục, quá trình triển khai dự án, kiểm tra thực tế để nắm bắt tình hình.

Đây là dự án đã kéo dài 10 năm, qua nhiều đời lãnh đạo, với hệ thống văn bản chỉ đạo rất nhiều. Do đó, sau khi làm việc, kiểm tra thực tế, phải nghiên cứu và đối chiếu các văn bản, rồi mới có ý kiến kết luận được.

UBND tỉnh Phú Yên sẽ xem xét trả lời những vấn đề mà báo Tuổi Trẻ đã nêu liên quan đến dự án này sau".

Dự án khu du lịch sinh thái Bãi Xép xây bức tường cao hơn 2m, dài gần 2km, làm bít lối ra biển, gây khó khăn trong sinh hoạt và làm ăn, đánh bắt hải sản của người dân xóm Mới, thôn Mỹ Quang Bắc.

Người dân một số nơi phải leo thang, vượt bức tường này để ra biển tắm hoặc lên tàu thuyền.

Video: Dự án bít lối đi, người dân leo tường ra biển Video: Dự án bít lối đi, người dân leo tường ra biển

Bãi biển từng là nơi mưu sinh từ xưa đến nay của người dân làng Xóm Mới, khi dự án du lịch ra đời, xây tường rào bao quanh, bà con gặp rất nhiều khó khăn.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận