Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Lạnh -50 độ, Canada hủy nhiều sự kiện mừng năm mới

30/12/2017 14:52 GMT+7

TTO - Hàng loạt sự kiện mừng năm mới tại Canada đã bị hủy hoặc phải điều chỉnh do thời tiết lạnh giá bất thường.

Lạnh -50 độ, Canada hủy nhiều sự kiện mừng năm mới - Ảnh 1.

Du khách tham quan khu vực thác Niagara, Canada trong thời tiết lạnh giá - Ảnh: AAP

Theo hãng tin AFP, nhiều khu vực ở Canada đang trải qua cái lạnh dưới 0 độ C, thậm chí có nơi nhiệt độ giảm xuống mức -50 độ C như hai thành phố miền trung Regina và Winnipeg.

Tại thủ đô Ottawa, nhà chức trách tuyên bố hoãn một số sự kiện đánh dấu kết thúc năm kỷ niệm đất nước tròn 150 năm tuổi.

Nhiều sự kiện được lên lịch cho ngày 30-12 và đêm 31-12 cũng được Bộ Văn hóa Canada thông báo điều chỉnh sau khi cơ quan khí tượng Canada cảnh báo "thời tiết cực kỳ giá lạnh", gây lo ngại về an toàn cũng như sức khỏe cộng đồng. 

Hầu hết sự kiện âm nhạc trong đêm 31-12 bị hủy, tuy nhiên màn trình diễn pháo hoa mừng Năm mới vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch, theo mạng truyền hình Global News của Canada.

Thời tiết lạnh giá ảnh hưởng đến đời sống người dân Canada - Video: The National/YouTube

Một số sự kiện thể thao cũng được sắp xếp lại, trong khi các khu vui chơi giải trí mà người dân Canada thường lui tới cũng điều chỉnh thời gian phục vụ.

Trước đó hôm 29-12, Cơ quan Dự báo thời tiết Canada tiếp tục duy trì mức cảnh báo thời tiết cực kỳ lạnh giá tại 6/10 tỉnh trên cả nước, trong đó có tỉnh British Columbia ở cực tây, Alberta, Saskatcheman, Manitoba, Ontario và Quebec cũng như vùng lãnh thổ Yukon ở miền tây bắc.

Tại Mỹ, nhiều khu vực cũng bị ảnh hưởng bởi lạnh giá, có nơi nhiệt độ xuống dưới -37 độ C như thành phố Duluth, bang Minnesota. Tại thành phố Erie, tuyết rơi kỷ lục khiến chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp...

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận