23/05/2024 14:08 GMT+7

Lắng nghe để nâng chất lượng ngành điện

Ghi nhận và thực hiện tốt những kiến nghị của người dân để nâng cao chất lượng trở thành nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC).

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đề nghị Công ty Điện lực Sóc Trăng quan tâm đến an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện và hiệu quả.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đề nghị Công ty Điện lực Sóc Trăng quan tâm đến an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện và hiệu quả.

Trong tháng 5-2024, các công ty điện lực thuộc EVNSPC tham gia cùng Đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương báo cáo bà con tình hình cung ứng và sử dụng điện. Qua đó, ngành điện luôn đảm bảo phương án cung ứng điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Các nội dung người dân gửi gắm cho ngành xoay quanh những nội dung tiết kiệm điện, công tác chuyển đổi số, giá điện, thị trường điện, năng lượng mặt trời mái nhà, dịch vụ cung cấp điện, bảo vệ môi trường, thay công tơ điện, an toàn điện, đầu tư xây dựng lưới điện…

Trước đó, tại buổi làm việc vào ngày 10-5 tại Bình Phước, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong công tác cung ứng điện, giải phóng mặt bằng để đầu tư xây lưới điện của Công ty Điện lực Bình Phước, và sẽ có kiến nghị với các sở, ban, ngành và UBND tỉnh để hỗ trợ đơn vị.

Đại diện Công ty Điện lực Bình Phước trả lời ý kiến của cử tri trên địa bàn

Đại diện Công ty Điện lực Bình Phước trả lời ý kiến của cử tri trên địa bàn

Còn tại Trà Vinh, buổi làm việc vào ngày 13-5 đã ghi nhận đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh đối với Công ty Điện lực Trà Vinh về việc thực hiện cấp điện mới (nếu chưa có điện) và cấp điện lại thắp sáng sinh hoạt cho các nhà "Đại đoàn kết" tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Những quan tâm và kiến nghị của người dân về công tác chuyển đổi số, tăng cường đầu tư lưới điện cũng đã được các đơn vị thuộc EVNSPC cầu thị tiếp thu, cam kết làm tốt hơn nữa trong thời gian tới nhằm đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp được ổn định.

Tại tỉnh Sóc Trăng, theo đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội địa phương, những vướng mắc về mặt bằng trong thi công đầu tư lưới điện đang được Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa phương tiếp tục vận động người dân di dời, bàn giao mặt bằng song song với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Trong suốt quá trình tiếp xúc người dân, lãnh đạo các công ty điện lực thường xuyên liên hệ với trưởng/phó đoàn, chánh văn phòng hoặc đại diện đoàn đại biểu Quốc hội để tìm hiểu, nắm bắt, giải quyết và trả lời dứt điểm các kiến nghị và ý kiến của đoàn đại biểu Quốc hội nhằm đảm bảo không có ý kiến, kiến nghị tồn tại kéo dài.

Lắng nghe để nâng chất lượng ngành điện- Ảnh 3.

Đảm bảo điện ổn định, liên tục là nhiệm vụ hàng đầu của ngành trong năm 2024

Tổng công ty Điện lực Miền Nam là đơn vị quản lý, vận hành lưới điện từ cấp điện áp 110kV trở xuống và phân phối điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, tThành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang.

P.N
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên