Lần đầu tiên V-League 2020 sẽ khởi tranh trên sân không có khán giả

28/02/2020 22:00 GMT+7

TTO - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết V-League 2020 sẽ vẫn khởi tranh vòng đấu thứ nhất vào các ngày 6 đến 8-3 như kế hoạch. Để phòng dịch COVID-19, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả.

Lần đầu tiên V-League 2020 sẽ khởi tranh trên sân không có khán giả - Ảnh 1.

V-League 2020 sẽ khởi tranh vòng đấu đầu tiên trên sân không có khán giả - Ảnh: NAM KHÁNH

Thông báo của Ban điều hành V-League thuộc VPF cho biết quyết định trên tuân thủ theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 và căn cứ công văn của Tổng cục TDTT về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động thể thao. 

Được sự chấp thuận của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban điều hành giải V-League 2020 quyết định tổ chức các trận vòng 1 V-League 2020 vào các ngày 6 đến 8-3 trên sân không có khán giả.

Vòng 2 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-3, vòng 3 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 20-3, tùy thuộc vào tình hình diễn biến thực tế của công tác phòng chống dịch COVID-19, ban điều hành giải sẽ có thông báo cụ thể sau.

Như vậy đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phải khởi tranh trên sân không có khán giả.

Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc thi đấu trên sân không có khán giả sẽ đảm bảo an toàn cho người hâm mộ và các thành viên tham gia tổ chức trận đấu.

Dù vậy đây cũng là thiệt thòi rất lớn với bóng đá Việt Nam, nhất là các cầu thủ thi đấu trên sân khi họ không có được sự cổ vũ của các cổ động viên.

Vòng 1 V-League sẽ là cuộc đối đầu hấp dẫn của các cặp đấu:

Hoàng Anh Gia Lai - Than Quảng Ninh (SVĐ Pleiku)

Quảng Nam - TP.HCM (SVĐ Quảng Nam)

Becamex Bình Dương - SHB Đà Nẵng (SVĐ Bình Dương)

Hà Nội - Dược Nam Hà Nam Định (SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội)

Thanh Hóa - Hải Phòng (SVĐ Thanh Hóa)

Sài Gòn - Sông Lam Nghệ An (SVĐ Thống Nhất)

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Viettel (SVĐ Hà Tĩnh)

V-League 2020 chuẩn bị cho việc khai mạc vào ngày 7-3 V-League 2020 chuẩn bị cho việc khai mạc vào ngày 7-3

TTO - Ngày 21-2, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đã liên hệ với các CLB đề nghị tích cực chuẩn bị cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2020. Nếu không có gì bất thường xảy ra, V-League sẽ được khai mạc ngày 7-3.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận