08/05/2015 06:12 GMT+7

Lần đầu tiên quần vợt VN được xếp làm hạt giống ở Grand Slam trẻ

TT - Tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ là hạt giống số 11 đơn nam tại Giải quần vợt trẻ Pháp mở rộng (Roland Garros) 2015 trong bảng danh sách sơ bộ được công bố ngày 7-5 (giờ VN).

Giải Roland Garros trẻ 2015 sẽ diễn ra từ ngày 31-5 đến 6-6 ở thủ đô Paris. Vòng đấu chính đơn nam của giải này sẽ có sự tranh tài của 64 tay vợt, trong đó 46 tay vợt được chọn chủ yếu theo thứ tự từ trên xuống trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) và số còn lại phải vượt qua vòng đấu loại hoặc dự nhờ suất đặc cách. Hoàng Nam hiện đang đứng vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng các tay vợt nam trẻ hàng đầu thế giới của ITF. Anh được xếp hạt giống số 11 do một số tay vợt xếp trên anh không đăng ký tham dự, trong đó có tài năng trẻ số 1 thế giới người Nga Andrey Rublev.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quần vợt VN có đại diện được chọn làm hạt giống một giải thuộc hệ thống Grand Slam. Hoàng Nam dự kiến lên đường sang Ý tập huấn chuẩn bị cho giải đấu trên mặt sân đất nện vào ngày 10-5. Tại Ý, Hoàng Nam sẽ tham dự Giải quần vợt trẻ 56° Trofeo Bonfiglio thuộc nhóm A của ITF diễn ra trên mặt sân đất nện. Giải đấu này có sự tham dự của tay vợt trẻ số 2 thế giới Luz Orlando (Brazil) và Hoàng Nam là hạt giống số 7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên