Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Lần đầu tiên khởi tố nhóm cho vay nặng lãi ở Phú Quốc

18/11/2018 20:18 GMT+7

TTO - Tối 18-11, đại tá Lê Văn Mót - trưởng Công an huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - cho biết cơ quan này vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 người để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

Lần đầu tiên khởi tố nhóm cho vay nặng lãi ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Bị can Hoàng Văn Trung tại CQĐT - Ảnh do CQĐT Công an huyện Phú Quốc cung cấp

Nhóm đối tượng bị khởi tố gồm Nguyễn Đình Hiếu (26 tuổi, ngụ Hà Nội), Hoàng Văn Trung (27 tuổi, ngụ Lạng Sơn) và Dương Phú Lễ (39 tuổi, ngụ Lạng Sơn).

Theo Công an huyện Phú Quốc, nhóm Hiếu, Trung, Lễ khai đến Phú Quốc thuê nhà ở trọ tại xã Gành Dầu. Sau đó, nhóm này câu kết với một số người "có máu mặt" địa phương, rồi in tờ rơi và tìm người cần tiền để cho vay nặng lãi.

CQĐT Công an huyện Phú Quốc xác định nhóm này cho nhiều người vay tiền với lãi suất cao gấp 5 lần trần lãi suất tối đa theo quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo đại tá Mót, dù nghi vấn có nhiều nhóm đối tượng khác đang hoạt động cho vay nặng lãi, nhưng công tác đấu tranh gặp nhiều khó khăn trong việc thu thập chứng cứ để chứng minh hành vi cho vay nặng lãi. Đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng ở Phú Quốc xử lý hình sự loại tội phạm đang gây bức xúc dư luận này.

Trước đó, cuối tháng 8-2017, một thanh niên quê Hải Phòng tạm trú ở thị trấn An Thới (Phú Quốc) trong lúc đi đòi nợ đã bị nhóm thanh niên địa phương đâm chết.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng ở huyện Phú Quốc đã lập danh sách khoảng 160 người có nghi vấn hoạt động tín dụng "đen". Trong đó, hơn 100 người có tiền án, tiền sự.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận