Xe
01/12/2022 19:22 GMT+7

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Lamborghini Huracan Sterrato là thành phẩm của quá trình cố gắng off-road hóa xe thể thao của thương hiệu Ý danh tiếng.

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan Sterrato là mẫu xe thể thao mới nhất chạy theo xu hướng off-road hóa lan tỏa từ phân khúc SUV - Ảnh: Lamborghini

Lamborghini Huracan Sterrato có thể coi là mẫu xe off-road tốt nhất của thương hiệu Ý mà không tới từ phân khúc SUV. Thiết kế xe, như ta đã biết từ năm ngoái, sử dụng bộ khung Huracan nguyên bản kết hợp với dàn trang bị đa địa hình mới.

Bộ nâng gầm 44mm tạo khoảng sáng gầm xe lớn hơn (ước tính khoảng 170 tới 180mm, nhưng không được công bố chính xác). Chiều cao hệ thống treo có vẻ như không thể tùy chỉnh như một mẫu xe thể thao off-road hóa khác vừa ra mắt là Porsche 911 Dakar.

Những thay đổi bên ngoài mà không thể nhìn thấy ở các góc quan sát bình thường trên Lamborghini Huracan Sterrato bao gồm khung bảo vệ hầm, thềm cửa gia cố, lốp 19 inch Bridgestone Dueler AT002 (235 trước, 285 sau) có khả năng chạy thêm 80km ở tốc độ tối đa 80km/h sau khi xịt.

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 2.

Thiết kế Lamborghini Huracan Sterrato có thể phân biệt rất rõ với bản thường nhờ đèn phụ trợ đặt tại trung tâm đầu xe, bộ bodykit mới và gầm xe cao hơn bản thường một chút - Ảnh: Lamborghini

Hệ thống lái trên Lamborghini Huracan Sterrato cũng được bổ sung chế độ lái Rally khi xe gặp bề mặt cho độ bám thấp. Ống thở gắn trần, vòm bánh rộng, đèn bổ sung gắn cản trước hay giá chằng đồ trên trần tạo ra một phong cách cực riêng cho Lamborghini Huracan Sterrato ngay cả khi so với Urus vốn hầm hố nhờ bộ khung SUV.

Do tập trung vào mảng vận hành đa địa hình, Lamborghini Huracan Sterrato cho thông số kém khá đáng kể so với bản STO chủ lực. Trong khi cấu hình mạnh nhất của Huracan trả về 631 mã lực từ động cơ V10 5.2L, Sterrato "chỉ" có 602 mã lực, trong khi mô men xoắn 565Nm được giữ nguyên trên toàn đội hình Huracan dẫn động cầu sau, nhưng thua mức 600Nm của bản dẫn động 2 cầu Evo.

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 3.

Lamborghini Huracan Sterrato là một trong những phiên bản đặc biệt cuối cùng của Huracan trước khi hậu duệ xe ra mắt vào 2024 - Ảnh: Lamborghini

Xuất hiện trên Lamborghini Huracan Sterrato là hàng loạt công nghệ kết nối tân tiến như khả năng hiển thị thông số vận hành xe trên Apple Watch của người dùng, trợ lý ảo Amazon Alexa cho khả năng điều chỉnh đèn, hệ thống thông tin giải trí và điều hòa bên trong nội thất hay công nghệ giới hạn tốc độ xe từ xa qua ứng dụng Lamborghini Unica trong trường hợp người dùng cho mượn xe.

Khá ngạc nhiên là dù đã hé lộ hoàn chỉnh ngoại thất và thông số Lamborghini Huracan Sterrato, thương hiệu chủ quản lại bỏ qua mảng nội thất. Họ chỉ nói khu vực này dùng đồ họa riêng cho màn cảm ứng, đồng hồ kỹ thuật số mang chủ đề off-road đặt cạnh la bàn hay giao diện độc quyền trên Alcantara bọc có tên Verde Sterrato.

Giá chính thức của Lamborghini Huracan Sterrato cũng nằm trong những thông tin chưa được công bố. Sản lượng xe chỉ có 1.499 chiếc với lịch bàn giao khởi động từ tháng 2-2023.

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt phục vụ giới chủ chán đường đua chuyển sang đường đất

Một số hình ảnh khác của Lamborghini Huracan Sterrato:

Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 5.
Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 6.
Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 7.
Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 8.
Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 9.
Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 10.
Lamborghini Huracan Sterrato ra mắt: Khi siêu xe cũng off-road - Ảnh 11.
Porsche 911 Dakar ra mắt: Xe sang của nhà giàu thích nghịch cát Porsche 911 Dakar ra mắt: Xe sang của nhà giàu thích nghịch cát

Phiên bản Porsche 911 Dakar mang tới hàng loạt nâng cấp giúp dòng xe thể thao lừng danh có thể vận hành off-road dễ dàng.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên