Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Làm rõ nghi vấn cảnh sát trật tự ở Đồng Nai quay clip tố cáo 'xe gửi sếp'

05/12/2020 16:23 GMT+7

TTO - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai ngày 5-12 cho biết ban giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu làm rõ nhiều đoạn clip tung lên mạng cho rằng cảnh sát giao thông - trật tự huyện Trảng Bom cho xe vi phạm đi vì 'xe đã gửi sếp'.

Làm rõ cảnh sát giao thông - trật tự 'bị sếp gọi điện' yêu cầu bỏ qua cho xe vi phạm - Nguồn: Facebook

Theo đó, nhiều đoạn clip vừa được lan truyền trên mạng, ghi lại âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự chặn một người lái xe ba gác ở khu nghĩa địa Sông Trầu (huyện Trảng Bom) yêu cầu kiểm tra giấy tờ. 

Người lái xe nói: "Xe em gửi anh M. rồi". Người chặn xe nói: "Đã gửi anh M. thì gọi điện đi. Chúng tôi đi làm ở đây mà ông cứ ỷ gửi mấy trăm nghìn một tháng là đi nghênh ngang, chạy ngoài đường loạn hết cả lên...".

Ở một đoạn clip khác, một tài xế ba gác bị chặn lại để xử lý cũng lấy điện thoại gọi xin xe và giải thích với cảnh sát chặn xe "đóng 2 bên 1 triệu. Đã gửi mấy năm rồi"...

Một số clip tung lên mạng cho thấy hình ảnh ghi lại ở khu vực xã Sông Trầu và khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom) nhưng chưa biết quay vào thời điểm nào. 

Các xe bị yêu cầu dừng lại xử lý chủ yếu là xe ba gác, thậm chí có xe được tài xế xác nhận không có giấy tờ. Tuy nhiên, sau đó các tài xế này gọi điện nhờ can thiệp hoặc có người ở đội gọi lại cho cảnh sát đang xử lý vi phạm để cho xe đi...

Làm rõ nghi vấn cảnh sát trật tự ở Đồng Nai quay clip tố cáo xe gửi sếp - Ảnh 2.

Cảnh xin xe - Ảnh cắt từ clip

Làm rõ nghi vấn cảnh sát trật tự ở Đồng Nai quay clip tố cáo xe gửi sếp - Ảnh 3.

Cảnh xin xe - Ảnh cắt từ clip

Bước đầu, theo các nguồn tin của Tuổi Trẻ, trong đêm 4-12, khi các clip trên lan truyền trên mạng, Công an huyện Trảng Bom đã làm việc với thượng úy cảnh sát trật tự V.T.L..

Được biết, trong ngày 4-12, khi thượng úy V.T.L. và một cảnh sát trật tự khác là N.V.K. nhận quyết định của lãnh đạo Công an huyện điều động về đội tổng hợp để lái xe thì trên Facebook của L. có các clip trên.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ lập tổ công tác để làm rõ có hay không những sự việc ghi trên các clip.

Công an Đồng Nai điều động 2 trung tá bị tố Công an Đồng Nai điều động 2 trung tá bị tố 'bảo kê' xe quá tải làm việc khác

TTO - Hai trung tá bị tố cáo "bảo kê", can thiệp việc xử lý xe quá tải vào tháng 11-2019 đã được Công an Đồng Nai điều động làm công việc khác.

H.M - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận