06/12/2013 23:46 GMT+7

Làm ơn bớt than!

H.T.
H.T.

Rất nhiều bạn đọc hâm mộ thể thao đã nhiều lần bày tỏ sự khó chịu từ những lời than thở của các HLV, quan chức thể thao khi tham dự đấu trường SEA Games. Thôi thì họ than đủ kiểu: than ăn uống không hợp khẩu vị, không đủ. Than bị chủ nhà ép. Than di chuyển lòng vòng, xa xôi cách trở...

Và đến hẹn lại lên, SEA Games 27 chưa chính thức khai mạc nhưng những lời than thở của phe ta lại vang vọng khắp nơi!

Mở màn cho “chiến dịch than thở” là ở đội tuyển U-23 về chuyện muỗi! “Muỗi ở đây to và chích đau lắm”, một tờ báo đã trích lời than của một thành viên U-23. Một bạn đọc thân thiết của trang thể thao đã gọi điện cho tôi và mỉa mai: ”Công nhận Myanmar giỏi thiệt, huấn luyện được muỗi chỉ chích cầu thủ VN. Bởi tôi xem nhiều trang mạng của báo chí trong khu vực, không thấy ai than về chuyện muỗi!”.

Tiếp đến, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc của U-23 than đồ ăn tại khách sạn ở Myanmar vừa không hợp khẩu vị, vừa thiếu. Vì vậy, các cầu thủ không đủ ăn, phải tăng cường thêm cho dạ dày bằng mì gói, giò chả mang theo! Dĩ nhiên, ẩm thực thì làm sao có sự thích nghi dễ dàng giữa các nước. Vậy nên mới có chuyện những đội bóng chuyên nghiệp thường mang theo đầu bếp mà gần đây chúng ta đã thấy xuất hiện hình ảnh này ở U-19. Vì thế, chuyện này ông Phúc nếu có than thì hãy nói thẳng với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) để thay đổi cho chuyên nghiệp hơn.

Tiếp đến, sau bóng đá là wushu với lời than đầu tiên từ ban huấn luyện là việc tối 4-12 mới đến Myanmar nhưng chủ nhà đã bố trí buổi tập đầu tiên vào 7g sáng. Người ta cho rằng chuyện này là chơi ép vì như thế các võ sĩ phải dậy từ 5g sáng để đi tập. Thật ra, nếu theo dõi thể thao nhiều sẽ thấy chẳng có ai mà ngày hôm trước đến nơi, hôm sau đùng đùng đi tập như bình thường. Thông thường, buổi tập đầu tiên chỉ là việc khởi động nhẹ cho đổ mồ hôi, cho quen thời tiết. Việc này có thể thực hiện ngay tại khách sạn chứ chẳng cần đi đến sân.

Chưa hết, khi chủ nhà quy định sẽ tổ chức xen kẽ đơn môn và đối luyện ở nội dung biểu diễn (taolu), ông trưởng bộ môn wushu của ta đã than thở, làm như quy định này chỉ dành riêng cho đoàn VN! Thậm chí, chưa thi đấu nhưng cũng đã than rằng chuyến này sẽ bị trọng tài ép dữ!?

Chính cái bệnh thành tích, bệnh “thắng là công tôi, bại là của chúng ta” đã dẫn đến bệnh than thở. Phải chấm dứt cái bệnh than này mới mong khá lên được! 

H.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: SEA Games 27