Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Quốc Vinh (34 tuổi, trú tại KP5, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM), cán bộ chính sách BHXH huyện Nhà Bè, về hai tội danh trên; khởi tố, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi, trú tại KP4, đường Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM) về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Anh Tuấn trước đây công tác tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP.HCM nên biết nhiều công nhân có đóng BHXH nhưng khi nghỉ việc không thanh toán trợ cấp. Tuấn đã mua lại gần 100 cuốn sổ BHXH của các công nhân rồi thông qua Bùi Quốc Vinh làm thủ tục hưởng trợ cấp xã hội cho số công nhân này.
Sau khi bàn bạc với Vinh, Tuấn đã làm giả đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần để sử dụng làm thủ tục thanh toán và nhận tiền trợ cấp xã hội, sửa chữa nội dung nâng khống thời gian đóng tiền BHXH của người lao động... cho phù hợp quy định, sau đó đưa Vinh giải quyết. Bùi Quốc Vinh biết toàn bộ nội dung trên nhưng đã làm ngơ và vẫn tiến hành làm thủ tục, thanh toán cho Tuấn nhận trợ cấp một số trường hợp.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận