Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Làm đường nham nhở, người dân phải 'sống chung' với ổ gà

23/08/2019 15:15 GMT+7

TTO - Bạn đọc báo Tuổi Trẻ liên tục phản ánh công trình thi công trên tuyến đường Phạm Thế Hiển (Q.8, TP.HCM) bê bối, khiến đường hư hỏng nặng nề ảnh hưởng đến đi lại, sinh hoạt của người dân.

Làm đường nham nhở, người dân phải sống chung với ổ gà - Ảnh 1.

Đường Phạm Thế Hiển (Q.8) hư hỏng, nhiều lỗ thủng xuất hiện trên mặt đường - Ảnh: HÀ ANH

Ngày 22 - 8, chúng tôi ghi nhận dọc theo con đường Phạm Thế Hiển, mặt đường hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. 

Chỉ một đoạn ngắn tầm 500m, hàng chục ổ gà xuất hiện trở thành nỗi ám ảnh của người đi đường. Sau trận mưa lớn buổi chiều, nước đọng lênh láng, hàng chục vũng nước lớn nhỏ chi chít trên đường. 

Người dân đi lại không cẩn thận là sụp vào ổ gà té ngã. Đoạn đường Phạm Thế Hiển (đoạn dưới chân cầu Nguyễn Văn Cừ), mặt đường được tái lập sơ sài, nham nhở. Mặt đường lồi lõm, nhiều rãnh sâu rất dễ gây tai nạn nguy hiểm cho người đi đường.

Không chỉ vậy, ngay giao lộ đường Phạm Thế Hiển - Dương Bá Trạc, lô cốt công trình thi công dang dở chiếm khoảng ⅔ bề rộng đường. Điều này khiến việc đi lại càng trở nên khó khăn, tình trạng ùn tắc xảy ra “như cơm bữa” vào khung giờ cao điểm.

Làm đường nham nhở, người dân phải sống chung với ổ gà - Ảnh 2.

Mặt đường Phạm Thế Hiển (Q.8) lở lói gây khó khăn cho người dân đi lại - Ảnh: HÀ ANH

Ông Lê Gia Thịnh - một người dân thường đi qua đoạn đường này cho biết: hơn một năm nay, tuyến đường Phạm Thế Hiển hư hỏng trầm trọng, người dân phản ánh lên địa phương nhiều lần nhưng không được giải quyết. 

Trong khi đó, công trình thi công trên tuyến đường này thì làm mãi không xong, đã tạm ngưng hoạt động gần hai tháng nay. Công trình ngưng thi công nhưng lô cốt vẫn "án ngữ" trên đường, mặt đường không được tái lập như ban đầu. 

Hiện nay, một số người dân phải bỏ tiền của, công sức tự mua đất đá về "vá" tạm mặt đường trước nhà để tránh nguy hiểm cho người thân. 

“Từ tháng 7 đến nay, tôi chứng kiến 4, 5 vụ té xe ở trên đường này này rồi. Có lần, tôi gặp người mẹ chở con đi học bị sụp ổ gà, hai mẹ con té lăn ra đường. Người mẹ thì trầy trụa tùm lum, đứa bé quần áo đầy bùn đất tội lắm”, ông Thịnh nói.

Trước thực trạng này, ông Lương Minh Phúc - giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, kể từ ngày 24-5, đường Phạm Thế Hiển được rào chắn một phần mặt đường và vỉa hè để phục vụ công tác thi công Dự án "Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2". 

Đến nay, việc thi công đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn một vài đoạn cần đấu nối lại và tái lập mặt đường. Tuy nhiên, hiện công trình phải tạm ngưng thi công nên dẫn đến ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân.

Theo ông Phúc, nguyên nhân ngưng thi công là do trên cùng khu vực này hiện có đến 3 dự án cùng thi công. Trong đó còn công trình mở rộng, nâng cấp đường Cao Lỗ do BQL Đầu tư xây dựng Q.8 và thi công tuyến cống truyền tải đoạn từ Cao Lỗ đến trạm bơm Đồng Diều. Do đó, tiến độ các công trình bị ảnh hưởng, trì trệ hơn so với dự kiến.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp cùng UBND Q.8 có biện pháp đẩy nhanh tiện độ thi công, khắc phục các đoạn mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại.

Giao thông lộn xộn vì đào đường, một phụ nữ bị xe ben cán tử vong Giao thông lộn xộn vì đào đường, một phụ nữ bị xe ben cán tử vong

TTO - Sáng 19-4, tại khu vực đường Lê Hồng Phong giao đường Phong Châu, TP Nha Trang, Khánh Hòa xảy ra tai nạn nghiêm trọng khiến một phụ nữ đi xe đạp tử vong tại chỗ.

THU DUNG - HÀ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận