06/12/2023 18:41 GMT+7

Làm dân vận trước tiên là làm trong sạch đội ngũ của Đảng

‘Thấm nhuần lời dạy của Bác về công tác dân vận, chúng ta cần kiên quyết, kiên trì và tích cực làm trong sạch đội ngũ của Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi tệ tham nhũng, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên...’.

Tọa đàm về công tác dân vận của Đảng bộ khối các cơ quan trung ương thu hút nhiều tham luận đóng góp ý kiến - Ảnh: BTC

Tọa đàm về công tác dân vận của Đảng bộ khối các cơ quan trung ương thu hút nhiều tham luận đóng góp ý kiến - Ảnh: BTC

Đây là phát biểu khai mạc tọa đàm Vận dụng phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào công tác dân vận của Đảng bộ khối các cơ quan trung ương giai đoạn hiện nay của ông Nguyễn Văn Thể - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương.

Tọa đàm do Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức chiều 6-12 tại Hà Nội.

Ông Thể cũng nói đến việc học dân vận từ Bác Hồ thì phải kiên quyết đấu tranh với tình trạng "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, thành một nhu cầu văn hóa trong Đảng.

Nhấn mạnh kết quả hoạt động của Đảng bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong khối các cơ quan trung ương không chỉ có tác động đến Đảng bộ mà còn tác động đến hoạt động của toàn Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội, ông Thể nói Đảng bộ khối càng phải làm thật tốt công tác dân vận như Bác Hồ chỉ dạy.

Báo cáo đề dẫn tọa đàm, PGS.TS Vũ Trọng Lâm - giám đốc, tổng biên tập, bí thư Đảng ủy cơ quan Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - nhấn mạnh hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó dự báo với nhiều khó khăn, thách thức, nguy cơ tiềm tàng dẫn đến làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, đe dọa sự tồn vong của chế độ.

Do đó, một nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ khối là phải tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò và hiệu quả của công tác dân vận theo những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm xây dựng và chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn bó máu thịt với nhân dân, phát huy sức mạnh toàn dân tộc trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại tọa đàm, 26 tham luận của các đại biểu, nhà khoa học trong và ngoài Đảng bộ khối cùng nhiều ý kiến phát biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, tâm huyết đối với công tác dân vận nói chung và công tác dân vận trong Đảng bộ khối nói riêng.

Thước đo cán bộ qua tham mưu, dân vậnThước đo cán bộ qua tham mưu, dân vận

10 thí sinh được chọn vào chung kết xếp hạng hội thi cán bộ Tham mưu tốt - Dân vận khéo 2023 cùng thi thuyết trình hôm nay 5-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên