Làm chậm quá trình lão hóa nhờ chất từ nọc rắn độc

06/12/2013 00:01 GMT+7

Cần biết - Các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã tìm ra phương pháp làm chậm quá trình lão hóa nhờ "huyết thanh hồi xuân" độc đáo được tinh chế từ nọc rắn.

Chất này có khả năng làm thư giãn cơ bắp và làm chậm lại tốc độ xuất hiện những nếp nhăn. Theo các chuyên gia thuộc Viện hóa sinh hữu cơ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, những độc tố có tính chất đặc biệt được tìm thấy trong tuyến nọc của rắn độc Myanmar - một loại rắn rất hiếm.

Các nhà khoa học tách được hợp chất peptide hoặc một loại chất độc, độc tố này phong tỏa có chọn lọc quá trình truyền xung động từ thần kinh đến các cơ bắp. Để chứng minh tính hiệu quả của "huyết thanh hồi xuân", các nhà khoa học Nga đã tiến hành thí nghiệm trên ếch châu Phi.

Sau khi cấy ghép các thụ cảm ứng vào trứng ếch, các nhà nghiên cứu quan sát phản ứng của chúng với các thành phần nọc độc và nhận thấy hợp chất peptide có khả năng thư giãn các cơ bắp rất tốt. Ngoài ra, một thử nghiệm khác trên chuột cũng đã làm sáng tỏ giả định này. Theo các chuyên gia, loại peptide này có thể sử dụng như một "thần dược" chống lão hóa da bởi cơ mặt chịu trách nhiệm về sự xuất hiện những nếp nhăn trên da, nếu thư giãn được các cơ này, có thể đẩy lùi thời gian lão hóa.

Hiện sản phẩm dưỡng da được kết hợp giữa hợp chất peptide có nồng độ cần thiết trộn với kem nền, đã được tiến hành thử nghiệm trên da của những người tình nguyện. Nếu thành công, đây không chỉ là bước đột phá mới cho các chuyên gia trang điểm, mà còn là nền tảng giúp các chuyên gia tạo ra những loại thuốc giảm đau tuyệt vời trên cơ sở thành phần của loại nọc rắn này.

rw4OejLO.jpg

Nguồn: Đài tiếng nói nước Nga

congtien_canbiet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận